Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt

Máy nước nóng bơm nhiệt thương hiệu Rheem là một trong những lựa chọn hàng đầu của hầu hết người tiêu dùng quốc tế và Việt Nam. Danh tiếng của RHEEM được xây dựng dựa trên niềm tin mà họ đã phát triển với các nhà đầu tư, người lắp đặt và người sử dụng trong hơn 40 năm phục vụ ngành công nghiệp nước nóng tại thị trường Đông Nam Á. Rheem phát triển nhanh chóng nhờ các dòng sản phẩm chất lượng và ngày càng trở thành thương hiệu uy tín, tin cậy trong cuộc sống hàng ngày. Máy nước nóng bơm nhiệt Rheem đang làm mưa làm gió trên thị trường tiêu dùng công nghệ và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem máy nước nóng bơm nhiệt đến từ thương hiệu Rheem có những đặc điểm nổi bật và tính năng gì nhé!

Máy nước nóng bơm nhiệt là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt là loại máy tạo ra nước nóng theo nguyên lý nhiệt động, ngược chiều với điều hòa, bằng cách hấp thụ nhiệt từ môi trường không khí và truyền vào môi trường nước. Máy có 4 bộ phận chính là máy nén, van tiết lưu và hai thiết bị trao đổi nhiệt (thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ). Với nguyên lý hoạt động như vậy, máy nước nóng bơm nhiệt là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Phân loại và nguyên lý làm việc của máy nước nóng bơm nhiệt

Trong tự nhiên, nước luôn chảy từ cao xuống thấp, nhiệt luôn truyền từ nơi có nhiệt độ cao xuống nơi có nhiệt độ thấp, tương tự, nhiệt độ từ dàn trao đổi nhiệt của máy nước nóng bơm nhiệt luôn truyền nhiệt xuống phần thân dưới trong bình chứa. Nhưng chúng ta có thể dùng máy bơm để bơm nước từ dưới lên và dùng bơm nhiệt để chuyển nhiệt từ nguồn nhiệt thấp hơn (không khí xung quanh) sang nguồn nhiệt cao hơn (bình nước nóng). Vì vậy, máy bơm nhiệt là một hệ thống làm tăng lượng nhiệt. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý điều hòa hai chiều nhưng nó hoạt động theo nguyên lý ngược lại với quá trình làm lạnh.

Ưu điểm của máy nước nóng thương hiệu Rheem

Máy nước nóng bơm nhiệt có thiết kế nhỏ gọn, có nhiều loại công suất từ ​​nhỏ đến lớn tùy theo nhu cầu thiết kế, cung cấp lượng nước nóng không giới hạn. Bất kể thời tiết như thế nào, vào mùa đông lạnh giá vẫn cung cấp đủ nước nóng cho người dùng.

Phân loại và nguyên lý làm việc của máy nước nóng bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt nước nóng RHEEM có khả năng làm nóng nhanh, giữ nhiệt lâu, tiết kiệm điện, sản xuất tại Úc. Máy bơm nhiệt nước nóng RHEEM là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

 • Sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm điện lên đến 75%-80% so với các phương pháp sản xuất nước nóng khác.
 • Có không khí là có nước nóng bất chấp thời tiết nắng mưa gió tuyết, làm nóng nước ở mọi thời tiết.
 • An toàn và bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm.
 • Vận hành tự động, tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Không dùng điện đốt trực tiếp.
 • Hệ thống dành cho gia đình có công suất sản xuất nước nóng nhỏ hơn, phục vụ cho các chung cư, gia đình…
 • Công suất lớn cung cấp cho các trung tâm nước nóng, phục vụ cho khách sạn, tòa nhà cao tầng, nhà máy, bệnh viện, chung cư, trung tâm thể thao, bể bơi, sân vườn,..
 • Sử dụng nước nóng với chi phí thấp nhất, giảm chi phí tối đa cho hệ thống
 • Các thiết bị chính được nhập khẩu từ các nước chính trên thế giới.
 • Sự giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Phân loại máy nước nóng bơm nhiệt:

Máy nước nóng bơm nhiệt ra đời nhằm cung cấp nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu của mọi người, dần thay thế các sản phẩm truyền thống như bình nóng lạnh, bình đun, hồng ngoại, thanh nhiệt,… Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nhiệt, sau đây chúng tôi sẽ phân loại để bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn tiêu dùng nhé!

Phân loại theo công nghệ bơm nhiệt

Dựa trên công nghệ Heatpump, dòng máy bơm nhiệt nước nóng được chia thành 2 loại chính: Địa nhiệt và Nhiệt khí.

 • Địa nhiệt: Là loại máy nước nóng sử dụng nhiệt từ sâu dưới lòng đất thông qua công nghệ Heatpump để làm nóng nước. Trong quá trình lắp đặt, bạn sẽ cần khoan sâu một đường ống để đo nhiệt độ. Dòng máy sưởi này được sử dụng chủ yếu ở những nơi có nhiệt độ lạnh quanh năm không sử dụng được khí đốt nhiệt. Do đó, không có nhà cung cấp nào ở nước ta vì vị trí lắp đặt được yêu cầu ở chân tòa nhà, khiến chi phí lắp đặt cao hơn nhiều so với luồng không khí nhiệt.
 • Heat gas: Là loại máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt độ không khí bên ngoài, thông qua công nghệ bơm nhiệt để truyền nhiệt cho nước nóng. Trong quá trình lắp đặt chỉ nên có gió tươi để máy phát huy hết tác dụng, không phụ thuộc vào vị trí lắp đặt có thể trên mái nhà, trong phòng kỹ thuật hay dưới chân nhà. Dòng máy bơm nhiệt này rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ tận dụng được đặc điểm khí hậu nóng ẩm và tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Sắp xếp theo chức năng:

Dựa vào chức năng, máy nước nóng bơm nhiệt được chia thành 3 loại chính:

Loại family: thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, thích hợp lắp đặt trên nóc các biệt thự. Hiện tại Heatpump Midea được chia làm 2 dòng:

 • Loại liền khối 1: Tiết kiệm không gian lắp đặt, dung tích 190-300l dễ dàng phục vụ nhu cầu của gia đình 3-10 người sử dụng.
 • Loại 2 Tách Khối: Đây là dòng bơm nhiệt tách riêng phần máy và phần bể chứa. Do đó, dung tích bể có thể tăng lên 1-2 m3. Dòng chia 2 khối này phù hợp với những gia đình có nhu cầu cao, sử dụng phòng tắm trong nhà.

Loại dành riêng cho bể bơi: Loại máy bơm nhiệt này chuyên dùng cho bể bơi 4 mùa. Với công nghệ heat pump tiết kiệm điện, cùng với khả năng làm nóng và làm mát 2 chiều, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ sở hữu bể bơi.

Loại công nghiệp thương mại: Đây là dòng máy bơm nhiệt công nghiệp công suất lớn, phù hợp cho các khách sạn, bệnh viện. Máy nước nóng cấp thương mại là máy nước nóng trực tiếp, có công suất lên tới 1,72 m3/h mỗi mô-đun. Và một điều vô cùng đặc biệt là bạn có thể tự do kết nối các module với nhau để phục vụ cho nhu cầu lớn của bất kỳ công trình nào.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt:

Máy bơm nhiệt bao gồm 4 bộ phận chính: dàn bay hơi, dàn ngưng tụ, máy nén và van giảm áp được kết nối với nhau tạo thành một vòng khép kín. Một dòng chất lỏng không ổn định, được gọi là chất lỏng dẫn động, lưu thông trong bơm với nhiệm vụ truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài sang môi chất nhận.

Ở chế độ gia nhiệt, bơm nhiệt hoạt động theo nguyên tắc sau: Đầu tiên bơm sẽ thu nhiệt từ môi trường bên ngoài và vận chuyển về máy nén nhờ một dòng chất lỏng (lúc này ở dạng hơi nước, áp suất thấp, khoảng 10 độ C).

Trong máy nén, dòng chảy của chất lỏng máy nén sẽ làm tăng nhiệt độ (đến khoảng 80 độ C) và nhiệt do chất lỏng mang theo cũng tăng lên. Sau đó chất lỏng có nhiệt độ cao này được đưa sang thiết bị ngưng tụ, tại đây chất lỏng ngưng tụ sẽ giải phóng nhiệt lượng mang theo (nhiệt lượng này thu được từ môi trường bên ngoài và từ quá trình nén trong máy nén) để cung cấp cho các thiết bị gia nhiệt.

Phân loại và nguyên lý làm việc của máy nước nóng bơm nhiệt

Đối với máy bơm nhiệt, hiệu suất COP (Hệ số hiệu quả) của máy được tính bằng tỷ lệ giữa nhiệt lượng do máy bơm cung cấp với năng lượng cần thiết để vận hành máy bơm. Hiệu suất của máy bơm nhiệt điện thông thường luôn bằng 1, nhưng với máy bơm nhiệt, hiệu suất có thể lên tới 3 (với máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt của lòng đất) hoặc xấp xỉ 2 với máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt nguồn nhiệt .không khí .

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng trên thị trường máy nước nóng hiện nay, nhưng máy nước nóng Rheem tích hợp công nghệ bơm nhiệt luôn được các chuyên gia khuyên dùng bởi tính an toàn và tiện lợi của dòng sản phẩm này.

Thương hiệu Rheem dẫn đầu về đổi mới và công nghệ sản xuất. Với những thiết kế an toàn và hiệu quả, Rheem luôn hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng trên toàn thế giới với dòng máy nước nóng và hệ thống năng lượng mặt trời nổi tiếng. Sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn nỗ lực mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng.

Mong rằng với những thông tin mà Sài Gòn Xanh cung cấp, quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin cập nhật!

0/5 (0 bình luận)

Gửi bởi: Nguyễn Yên Như

Từ khóa: Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu trắng bở bùi, béo ngậy hấp dẫn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy