[Review] Tổng hợp những món ăn “ngon ngất ngây” đậm đà ẩm thực xứ Huế

1. con trai

Muốn thưởng thức cơm hến ngon đúng điệu, hãy đến Huế. Cơm nghêu từ lâu đã trở thành một trong những món ăn truyền thống ở đây nên du khách sẽ dễ dàng tìm thấy ở các nhà hàng. Người da đen “ăn cay khó nói” nên món ăn phải nêm nếm gia vị sao cho món ăn ngon và độc đáo.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Món ngon “thương nhớ” của ẩm thực Huế cơm hến (Nguồn: Anadi.vn)

Hến là đặc sản tự nhiên của vùng sông nước, sau khi luộc và chế biến, những hạt hến sẽ được tẩm ướp gia vị thơm lừng mùi hành lá. Khi ăn, người ta cho thêm rau sống, nước mắm, cọng khoai môn trắng thái nhỏ. Các gia vị được hòa quyện, ăn rất vừa miệng khiến thực khách vô cùng yêu thích món ăn này.

2. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng là một trong những món ăn bình dân có mặt ở nhiều nhà hàng Huế. Cái đặc sắc ở đây nằm ở khâu tẩm ướp gia vị, thịt được tẩm ướp đủ loại gia vị như hành, muối, tiêu, vừng rang, chanh giã nhỏ, nước mắm nguyên chất để dậy mùi.

Bún thịt nướng nên ăn kèm với nước mắm chua ngọt, các loại rau sống để không bị ngấy. Nhìn về hướng Thiên Long – Chùa Thiên Mụ là nơi tập trung nhiều quán phở nổi tiếng trong vùng.

3. Thêm bún bò

Là người Việt Nam chắc hẳn món ăn này không còn quá xa lạ, ai cũng từng nghe qua. Một món ăn mà không chỉ du khách Việt Nam mà du khách nước ngoài khi đến Huế cũng nên tìm và nếm thử.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng gần xa (Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày)

Món ăn này đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ trong từng khâu chế biến thì hương vị mới thực sự đặc biệt. Một tô bún bò Huế đầy đặn, nước dùng ngọt thanh, miếng huyết bò, vài lát thịt bò, bắp bò thái mỏng, thêm miếng giò giòn, sợi bún trắng,… tất cả hài hòa. cả về thẩm mỹ và hương vị.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hải Phòng mới nhất dành cho các tín đồ mê xê dịch

4. Bánh khoái Thượng Tứ

Bánh khoái xứ Huế là một trong những món ăn nổi tiếng của cố đô. Thoạt nhìn, thực khách sẽ thấy nó gần giống bánh xèo miền Nam nhưng bánh nhỏ hơn do được đổ vào chảo nhỏ. Nhân bánh đầy đủ hơn bánh xèo, thành phần gồm có tôm, giá đỗ, trứng gà, thịt heo bằm, nấm hương, hành và các gia vị khác.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Bánh khoái Thượng Tứ, món ăn dân dã xứ Huế (Nguồn: Bloganchoi.com)

Khi ăn cuốn với rau sống và chấm với nước mắm đậu phộng vừa béo vừa ngọt, ăn rất vừa miệng. Ai không thích nước sốt đặc này có thể dùng nước chấm chua ngọt, hương vị cũng thơm ngon không kém.

5. Bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ là một trong những món ăn “nức tiếng” của Huế, được thực khách khen ngợi không ngớt lời. Món ăn này đã có từ lâu đời, mang nét tinh hoa của ẩm thực xứ Huế. Khi nếm bánh chưng, thực khách phải dùng thìa để xúc vì nhân bánh dày và nóng hổi. Bánh cuốn cắt thành từng khúc ngắn, cho tôm và thịt viên vào nấu cùng. Mất khoảng 2 tiếng để món ăn có hương vị “chuẩn”.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Bánh canh Nam Phổ Huế (Nguồn: Khám phá Huế)

Để món ăn đậm đà, người ta không dùng muối hay bột canh mà phải dùng nước mắm ngon, làm từ tôm hùm (mắm biển), để tạo nên hương vị đặc trưng. Bánh canh Nam Phổ khá dễ ăn nên từ trẻ em đến người già đều vô cùng yêu thích món ăn truyền thống này.

6. Trà màu

Chè cung đình Huế là một tinh hoa ẩm thực của đất Cố đô, món chè giải nhiệt mùa hè này đã nức tiếng gần xa, theo chân người Huế đi khắp mọi miền đất nước. Chè Huế độc đáo, đa dạng, đủ loại nhân khiến người ta ăn no mà không chán. Mỗi món chè đều trải qua quá trình chế biến và chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận, đặc biệt chè Huế không quá ngọt, vị thanh mát, dễ ăn.

[review]    Tổng hợp các món ăn

36 loại trà cung đình Huế (Nguồn: dulichDaNang.vn)

Chè cung đình Huế có tới 36 loại, để thưởng thức hết bạn cần dành thời gian vừa khám phá danh lam thắng cảnh vừa chậm rãi nhấp từng ngụm trà. Một số món chè nổi tiếng nên kể đến như: chè long nhãn, chè hạt sen, chè kê, chè khoai dẻo, chè đậu ngự, chè bột lọc hạt sen,…

[review]    Tổng hợp các món ăn

Chè Huế mang đậm nét ẩm thực xưa (Nguồn: tonkinvn.com)

7. Bánh chưng Nhật Lệ

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những thói quen của người thành công

Mỗi dịp tết đến, xuân về, trong mâm cỗ của người dân cố đô Nhật Lệ nhất thiết phải có món bánh gối Nhật Lệ. Người Nhật Lệ không cần khuôn mà mỗi gói bánh đều vuông vức như nhau, chất lượng bánh không cần bàn cãi.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Bánh chưng Nhật Lệ là món không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết của người Huế (Nguồn: laodong.com)

Bánh được nấu từ loại gạo dẻo thơm, vàng ươm, thêm đậu xanh và miếng thịt heo nửa mỡ nửa lạc kết hợp với các gia vị khác để có một bộ bánh thơm ngon, đậm đà. Hương vị truyền thống.

8. bánh bông lan

Bánh ép là một trong những món ăn khoái khẩu của người Huế, bạn có thể thấy rất nhiều quán ăn ở đây. Bánh ép được chế biến khá đơn giản nhưng cần sự khéo léo, tỉ mỉ của người đầu bếp bởi khi ép bánh sẽ không bị mỏng, chín không đều.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Bánh xèo dân dã (Nguồn: Khám phá Huế)

Nhân bánh ép được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như trứng, thịt rán, ngan, khô bò, hành phi, bột lọc… Bụi lọc được ép lên hai miếng nhôm cho phẳng, sau đó cho nguyên liệu lên trên. than và trả lại bằng nhau. Tôi cảm thấy buồn chán.

9. loại bỏ

Với những tín đồ ăn vặt hay thưởng thức ẩm thực đường phố thì món chả giò đã không còn quá xa lạ. Món ăn này được chế biến khá công phu, người chế biến phải chọn loại thịt heo nửa nạc nửa mỡ đem xay nhuyễn rồi tẩm ướp với các nguyên liệu như: gan heo, nước tương, sữa tươi, dăm bông sống, kết hợp với nhiều loại gia vị.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Nem Huế món ăn đường phố khá nổi tiếng (Nguồn: Phunutoday.vn)

Sau đó, nó được cuốn trong những cây chanh vừa chín tới cho đến khi vàng ươm, thơm phức, khi ăn, người ta dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, cuốn với rau sống hoặc cuốn trong bánh tráng chấm với nước mắm chua ngọt. . .

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những đặc sản Ninh Bình làm quà ý nghĩa, chất lượng nhất

Món ăn nghe khá lạ tai, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Tre thực chất là một món ăn tương tự như ở miền Nam, nhưng hương vị có phần đặc biệt hơn. Để có một món ăn ngon là cả một quá trình chế biến công phu, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi cho ra thành phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.

[review]    Tổng hợp các món ăn

Tre Huế có một hương vị đặc biệt mà thực khách nào đến đây cũng muốn nếm thử (Nguồn:sites.google.com)

Tất cả các loại nguyên liệu như thịt bò, lòng heo, móng giò, tai heo, riềng thái mỏng, tỏi xắt mỏng, cùi bắp,… Trộn đều với nhau rồi bọc trong lá ổi, bọc trong lá chuối và treo bên ngoài. . . Sau 3 đến 4 ngày phơi sẽ có vị chua nhẹ thì khi ăn mới đạt tiêu chuẩn. Khi ăn, người ta cuốn bánh tráng với rau sống tạo nên hương vị hài hòa.

Gửi bởi: Hương Vũ Thị

từ khóa: [Review] Tổng hợp những món “ngon” đậm chất ẩm thực xứ Huế

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết [Review] Tổng hợp những món ăn “ngon ngất ngây” đậm đà ẩm thực xứ Huế . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy