Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa ngọt bùi, dẻo thơm, màu xanh bắt mắt tại nhà

Cách làm mứt dừa lá dứa tự nhiên không chảy nước bắt mắt là công thức được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Với công thức đơn giản sau đây, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Hướng dẫn làm mứt dừa lá dứa truyền thống

Thành phần của việc chuẩn bị

– 500 gram thì là

– 200 g hoặc 250 g đường (tùy khẩu vị có thể tăng giảm)

– 1 muỗng canh bột dành dành

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 ống vani

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Cách làm mứt dừa lá dứa truyền thống

Bước 1: Sơ chế dừa

– Cùi dừa sau khi mua về rửa sạch, cạo bỏ lớp xám bên ngoài rồi rửa sạch.

– Tiếp tục thái nhỏ thì là cho đến khi hết.

– Dừa nạo đem rửa sạch. Khi rửa vắt lấy nước cốt dừa bên trong. Rửa khoảng 5-6 lần với nước cho đến khi nước trong thì vớt ra rổ để ráo nước.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Bước 2: Ướp đường

– Sau khi thì là để ráo nước, không bị khô, bạn đem thì là đi ướp đường.

– Thêm dừa, muối và đường vào, trộn đều. Ướp từ sáng đến chiều là có thể vớt mứt ra. Nếu làm buổi chiều có thể để qua đêm sáng mai làm. Thời gian ướp khoảng 6-8 tiếng.

– Nếu có nắng thì đem ra phơi để thì là thấm nhanh hơn.

– Cùi dừa đạt khi thấy cùi dừa trong là được. Điều này có nghĩa là thì là đã hấp thụ đường. Bạn có thể loại bỏ mứt.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Bước 3: Cách làm mứt dừa lá dứa -Làm nước màu

– Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Đổ 100 ml nước vào và tiếp tục xay nhuyễn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 30+ nhà hàng ngon Cao Cấp/ Rẻ nổi tiếng nhất TP.HCM

– Lấy rây lọc, tiếp tục lót miếng vải để lọc lấy phần nước màu xanh, bỏ phần bã.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Bước 4: Khối sên

– Cho mứt dừa và màu lá dứa vào trộn đều rồi vặn lửa lớn. Đầu tiên mở lửa lớn để cạn nước.

– Sau khi đun một lúc thấy nước rút ra nhiều thì giảm nhỏ lửa để tránh mứt bị cháy.

– Khi nước đường keo lại, kéo sợi thì cho vani vào và tiếp tục trộn đều.

– Đảo mứt liên tục cho đến khi thấy mứt dính lại, chảo và mứt dừa có màu kết tinh thì tắt bếp và đảo liên tục trong khoảng 3-5 phút để mứt dừa tiết ra nước.

– Cuối cùng cho mứt dừa ra rổ để mứt dừa khô cứng lại. Như vậy mứt dừa sẽ không bị loãng nước trong quá trình sử dụng.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Vậy là bạn đã làm xong món mứt dừa lá dứa đẹp mắt rồi đấy.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

2. Cách làm mứt dừa lá dứa

Thành phần của việc chuẩn bị

– Thì là non: 1 kg

– Đường cát trắng: 500 g (Tùy theo khẩu vị mỗi gia đình)

– Lá dứa

– 4 ống vani

– 1/2 muỗng cà phê muối

Food tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa xanh dẻo thơm hấp dẫn tại nhà

Cách làm mứt dừa vị lá dứa

Bước 1: Sơ chế dừa non

– Cùi dừa sau khi mua về rửa sạch, cạo bỏ lớp xám bên ngoài rồi rửa sạch.

– Cắt dừa thành những miếng vuông có cạnh khoảng 1cm.

– Đun sôi một nồi nước, sau đó hòa nước lạnh vào nước ấm. Chia nước ấm thành từng phần, rửa miếng nhiều lần với nước ấm cho đến khi nước trong hơn, bớt nhớt là được (khoảng 5-6 lần).

Tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước. Sau khi nước sôi, cho thì là vào và tắt bếp, đậy vung. Ngâm thì là khoảng 10 phút rồi rửa sạch 1-2 lần với nước lạnh. Khi nước trong, chắt nước ra.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Bước 2: Cách Làm Mứt Dừa Lá Dứa – Pha nước tạo màu cho viên mứt dừa

– Bạn thao tác tương tự như cách làm mứt truyền thống ở trên.

Bước 3: Ướp đường và sên mứt

– Cho dừa viên, đường, muối và màu tự nhiên vào trộn đều, ướp từ 6-8 tiếng.

– Đợi đường tan hoàn toàn thì đổ vào chảo sên trên lửa vừa. Đảo đều tay để các viên mứt dừa khô lại, đường bám thành lớp nhẹ bắt đầu kết tinh thì tắt bếp, đảo tiếp khoảng 2-3 phút nữa là xong. Mứt dừa sau đó sẽ phủ một lớp đường bên ngoài.

– Đổ mứt ra mâm hoặc khay để nguội.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa dạng viên lạ mắt khác hẳn với các loại mứt truyền thống.

Food Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh ngọt ngào, thơm dẻo, bắt mắt tại nhà

3. Những lưu ý khi làm mứt dừa lá dứa béo

– Bạn cần chọn loại dừa bánh tẻ, tức là dừa không quá non cũng không quá già, độ cứng và chắc vừa phải, rất thích hợp để xay hoặc tạo thành viên. Bánh dừa có màu hơi nhạt, đều và không bị loang ra. Nếu dùng móng tay ấn vào gáo dừa sẽ thấy độ trong chứ không sần sùi. Cùi dừa tách ra phải có màu trắng, không trong hoặc hơi sậm màu, trắng ngà, lớp vỏ bên ngoài sẽ có màu nâu nhạt.

– Khi chọn mua lá dứa, bạn nên chọn những lá to, dài, có màu xanh đậm vì khi dùng nước lá dứa sẽ có màu xanh đậm và thơm hơn. Tránh chọn mua những lá quá nhỏ, có màu quá nhạt hoặc có dấu hiệu héo úa, sâu bệnh hoặc côn trùng cắn phá.

Nếu muốn, bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc hoặc vani để mứt dừa thơm hơn hoặc chỉ các nguyên liệu cơ bản trên để giữ hương vị đặc trưng của dừa và lá nếp.

Food tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa xanh dẻo thơm hấp dẫn tại nhà

– Mẹo giữ mứt được lâu và thơm ngon sau khi hoàn thành xong cách làm mứt dừa lá dứa.

+ Sau khi làm mứt xong, bạn cho mứt lên khay nướng và để nguội hẳn rồi mới đem bảo quản. Bảo quản mứt quá sớm trước khi nguội sẽ khiến mứt dừa bị chảy nước, mất ngon.

+ Bảo quản mứt trong túi ni lông kín hoặc lọ thủy tinh. Khi bảo quản trong hộp, nên lót một lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm ra khỏi mứt, giúp bảo quản mứt được lâu hơn.

+ Khi sử dụng mứt dừa, bạn chỉ nên dùng một lượng mứt vừa đủ, tránh vắt quá kĩ để hạn chế phần mứt còn lại tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài làm mứt dễ bị chảy.

+ Nếu bảo quản mứt trong tủ lạnh, phải hạn chế lấy mứt vào, hoặc lấy mứt ra khỏi tủ lạnh, tránh lấy nguyên hũ (túi) mứt ra, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ chảy máu do nhiệt độ thay đổi, mứt mất ngon.

Trong quá trình bảo quản nếu đường bị ướt có thể đem phơi nắng cho khô hoặc cho vào lò nướng, mở cửa lò ở 100 độ trong 15 phút rồi để nguội trước quạt 2-3 tiếng .

Với cách làm mứt dừa lá dứa tự nhiên thơm ngon, hấp dẫn tại nhà trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có một buổi chiêu đãi bạn bè, người thân ấm áp, vui vẻ.

tổng hợp

Gửi bởi: Duyên Nguyễn

Keywords: Tổng Hợp 2 Cách Làm Mứt Dừa Dừa Xanh Dứa Thơm, Hấp Dẫn Tại Nhà

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa lá dứa ngọt bùi, dẻo thơm, màu xanh bắt mắt tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy