Tổng hợp 21+ Các món nhậu với rượu ngon và cách chế biến

Trong quá trình chế biến nước giải khát, nhiều loại thực phẩm được kết hợp với nhau dễ gây ngộ độc. Vậy mời bạn xem qua những thực phẩm kỵ nhau tại đây

1. Rượu miền bắc

Ẩm thực miền Bắc thấm đẫm hương vị truyền thống và nền văn hóa lâu đời. Các món nhậu miền bắc đơn giản không quá ngọt, mặn hay cay mà chú trọng đến độ tươi ngon của món ăn. Các món ăn miền Bắc được đánh giá là ngon và hợp khẩu vị của nhiều du khách.

Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Thịt Heo Ngâm Rượu

Dưới đây là một số thức uống có cồn ngon được ưa chuộng ở miền Bắc:

  1. Chăn Vịt Vân Đình
  2. dê núi Ninh Bình
  3. Nem rán
  4. thịt lợn muối chua
  5. Gà nướng muối
  6. Lẩu gà lá giang
  7. Rau xào tỏi
  8. Đậu rán

2. Nhậu cùng rượu ngon miền nam

Khác với khẩu vị của các món ăn miền Bắc và miền Trung, ở miền Nam người ta ưa chuộng những thức uống dân dã hơn với vị ngọt thanh, đậm đà. Trong vùng có nhiều món nhậu lạ và độc đáo, những món nhậu này thường hướng đến sự đơn giản, dễ pha chế và được nhiều người ưa chuộng.

Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Chuột đồng nướng

  1. lò cá linh
  2. Gà nướng
  3. Chuột đồng nướng
  4. gỏi cá
  5. Mực Hấp/Mực Nướng
  6. Lòng heo xào chua ngọt

3. Các món nhậu miền trung

Người miền Trung chuộng những món nhậu có vị mặn, cay, ngọt vừa phải. Các món chính mang hương vị đậm đà, giản dị. Dưới đây là những món ăn ngon của miền trung mà bạn nên biết:

  1. mực nướng
  2. Sự mất mát
  3. gà tre nướng
  4. chả giò miền trung
  5. Gà Rán Sả
  6. lát cá nướng
  7. Tôm chiên ram
  8. Ốc Hấp/Chiên
Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Tôm chiên ram

4. Cách pha chế đồ uống giải rượu đơn giản dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ uống có cồn cho bữa tiệc tiếp theo của mình. Cùng tham khảo hướng dẫn cách nấu một số món ăn ngon dưới đây:

4.1 Cách làm ba chỉ xào chua ngọt ngâm rượu

Lòng heo xào chua ngọt là món nhậu ngon được nhiều anh em yêu thích. Món ăn có vị chua ngọt đậm đà, miếng lòng giòn hấp dẫn, khiến thực khách ăn hoài không chán.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các món chế biến từ lườn cá hồi dinh dưỡng cho cả gia đình

nguyên liệu

  • Ba chỉ lợn 500 gr
  • Dứa/ quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả dưa chuột
  • Cần tây 100gr
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • tỏi 2 tép
  • quả chanh
  • Giấm 50 ml
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Gia vị cần chuẩn bị trong quá trình ướp, nấu như đường, muối, gia vị, tiêu, bột ngọt)

Đang làm

Bước 1: Sơ chế lòng heo

  • Cho 50 ml giấm, 3 thìa muối vào phần nguyên liệu đã chuẩn bị rồi xoa bóp để loại bỏ chất đắng và tạp chất trong ruột heo. Hãy lặp lại quy trình trên một lần nữa rồi xả sạch với nước 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
  • Sau đó ta chuẩn bị một nồi nước sôi cho thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc cùng với gừng trong vòng 5 phút. Sau khi luộc chín vớt ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu ăn kèm khác

Các nguyên liệu dứa, cà chua, dưa chuột, cần tây rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Phần tỏi đã chuẩn bị đem bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Chiên lòng heo

  • Đặt chảo lên bếp, đổ 3 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng thì cho các khoanh thịt heo vào, đảo đều. Nêm 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi dùng lòng heo xào 2 phút.
  • Tiếp theo cho lần lượt dứa, cà chua, dưa leo đã sơ chế vào trộn chung với thịt ba chỉ. Cuối cùng vắt thêm ½ quả chanh và cần tây vào đảo đều một lần nữa, thêm chút tiêu rồi tắt bếp.

Như vậy, qua các bước trên, bạn sẽ có ngay món xào chua ngọt thơm ngon.

Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Cách làm thịt heo xào chua ngọt

4.2 Cách nấu giả cầy ngâm rượu

nguyên liệu

  • 3kg chân giò
  • 500 g sả
  • 500 g riềng
  • 300 gram nghệ
  • 200 g hành tím
  • 210 g mắm tôm
  • 1 thùng gạo nấu chín
  • Húng quế
  • Gia vị nên chuẩn bị trong quá trình tẩm ướp và nấu nướng là muối, rượu trắng, hạt nêm, v.v.
  • 1 kg bún tươi

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giò heo sau khi mua về được hun khói bằng bếp than hoa hoặc đèn khò. Sau đó, loại bỏ vùng da bị nám và rửa sạch với nước. Tiếp theo, chặt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím, riềng, chanh rửa sạch cắt lát nhỏ. Gừng, nghệ gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát nhỏ. Đặc biệt đối với củ nghệ và riềng sau khi thái thì nên giã nhỏ.
    Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

    thịt lợn giả

Tham Khảo Thêm:  Bến Xe Miền Đông | Tổng Hợp Thông Tin Nhà Xe, Tuyến Đường Chi Tiết

Bước 2: Ướp chân giò

Cho chân giò đã sơ chế vào nồi ướp gia vị gồm: nghệ, riềng, hành tím, 1 thìa mắm tôm, 1 bát con bún, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột trắng. rượu. Trộn đều và ướp thịt ba chỉ trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xử lý

Dùng phần dầu đã phi thơm hành tím trong nồi giò heo đã ướp, đảo đều tay cho đến khi thịt chín vàng trở lại. Tiếp theo cho lượng nước lọc vừa đủ vào đun đến khi giò heo chín mềm thì tắt bếp.

Bày món ăn ra bát, trang trí với 1 cọng húng quế là bạn đã có món nhậu ngon với rượu vang siêu hấp dẫn.

4.3 Cách làm Lẩu gà lá giang uống với rượu

Trong tiết trời se lạnh còn gì tuyệt hơn là cùng anh em quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi cùng ly rượu nồng ấm. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món Lẩu gà lá giang đặc sắc:

nguyên liệu

  • 1 con gà ta (1,6kg)
  • 250 g lá giang
  • 3 củ hành tím
  • 1 miếng gừng
  • 2 quả ớt
  • củ tỏi
  • 3 nhánh của con tàu gió
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Các gia vị cần chuẩn bị trong quá trình tẩm ướp, nấu nướng như đường, muối, gia vị, bột ngọt…

Đang làm

B°б»›c 1: NÓ SẼ LÀ CHỈ »‹

Dùng 1 thìa muối xát đều lên da gà để khử mùi hôi và chất bẩn. Sau đó, tiếp tục rửa sạch với nước, lau khô và chuẩn bị nguyên liệu tiếp theo. Sau đó, bạn nên chặt gà thành từng miếng vừa ăn để gà ngấm gia vị nhanh và khi ăn chín đều trong miệng.

BŽ°б»›c 2: »› th»‹t gГ

Cho thịt gà đã xé vào tô cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm. Sau đó, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác cần thiết trong quá trình nấu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tím đập dập.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, sau đó sơ chế, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Bạn nhặt lá lốt rồi rửa sạch, sau đó vò nát lá để khi nấu lẩu chua ngon hơn.

BЖ°б»›c 4: X o th»‹t gГГ

Bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã ướp vào xào trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. Nên đảo nhẹ trên lửa nhỏ sau khi gà chín lại.

Bước 5: Nấu nước lẩu

Sau khi chiên gà, cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi gà để nấu chín. Tiếp theo, cho hành tím và gừng đập dập vào nồi. Nấu lửa vừa cho đến khi sôi, đợi khoảng 20-30 phút cho gà chín là nêm gia vị vừa ăn. Lưu ý: Không nên nấu quá lâu thịt gà sẽ bị mềm và không còn dai nữa.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 10 Khách Sạn Cần Thơ Sang Trọng, Cao Cấp Nhất Hiện Nay

Cuối cùng cho lá giang đã sơ chế vào nồi, thêm 1 thìa đường và muối. Nấu thêm 5 phút thì cho hành ngò, ớt vào và tắt bếp. Hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn,

Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Lẩu gà lá giang

4.4 Cách nấu cháo gà đậu xanh ngâm rượu

Gà ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau. Đặc biệt, món cháo gà nấu đậu xanh uống với rượu làm say lòng biết bao người. Dưới đây là cách nấu cháo gà luộc đậu xanh thơm ngon:

nguyên liệu

  • 500g thịt gà
  • 50 g gạo tẻ
  • 50 g gạo nếp
  • 50 g đậu xanh
  • 5 củ hành tím
  • Hành lá/ngò
  • ½ muỗng canh bột nghệ
  • ½ muỗng canh bột canh
  • Các loại gia vị bắt buộc phải chuẩn bị trong quá trình tẩm ướp, nấu nướng như muối, gia vị, hạt tiêu, v.v.

Đang làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa gà qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần, để ráo nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, hẹ/rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ, vỏ rửa sạch, ngâm khoảng 20 phút.

BŽ°б»›c 2: »› th»‹t gГ

Cho gà đã sơ chế vào tô, thêm 1 thìa gia vị, ½ thìa bột canh, ⅓ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nghệ. Sau đó, trộn đều để gà ngấm gia vị, ướp gà trong khoảng 10 phút.

°б»›c 3: Lu»™ không gГ

Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với ít hành tím đun sôi nước rồi cho thịt gà đã ướp vào. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút. Để thịt gà dai và ngon, bạn không nên luộc gà trong cháo mà sau khi chín vớt ra.

Bước 4: Nấu cháo

Vớt gà ra khỏi nồi, dùng nước luộc gà để nấu cháo ngọt và béo hơn. Đổ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đã sơ chế vào nồi, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Khi cháo đã mềm, cho thịt gà vào nấu thêm 15 phút ở lửa vừa. Sau đó, tắt bếp và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, múc cháo gà ra tô, thêm chút hành/ngò và tiêu là bạn có thể thưởng thức món ngon với rượu.

Tổng hợp 21+ thức uống rượu ngon và cách pha chế

Cháo gà đậu xanh

Gửi bởi: Nguyễn Vang

Keywords: Tổng hợp 21+ món nhậu ngon và cách nấu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 21+ Các món nhậu với rượu ngon và cách chế biến . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy