Tổng hợp 3 cách làm chè xoài thơm mát, chua ngọt hấp dẫn

Cách nấu chè xoài thơm ngon, mát lành với nhiều cách chế biến hấp dẫn là công thức được rất nhiều bạn yêu thích mỗi khi hè về. Tham khảo cách làm món chè thơm ngon này tại đây nhé!

1. Cách làm Súp Xoài Singapore

Nguyên liệu làm chè xoài

– 2 quả xoài chín cỡ vừa

– 100 g bột Bang (hạt trân châu nhỏ)

– 400ml nước cốt dừa (nếu không tự làm được nước cốt dừa, bạn có thể mua lon 400ml tại các siêu thị/tạp hóa)

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

– 500ml sữa tươi không đường

– 1/2 lon sữa đặc có đường (tùy khẩu vị mà điều chỉnh lượng sữa đặc tăng giảm độ ngọt của trà)

– 2 lá nếp/ lá dứa (có thể bỏ ra)

Cách làm chè xoài Singapore

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm 100g bột sắn dây trong nước lọc khoảng 30-40 phút.

– Rửa sạch xoài và gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho bột sắn dây vào đun trong 5 phút. Khi bột trong nồi đã nở ra một chút, trở nên trong và mềm thì vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh cho khỏi dính.

Bước 3: Lấy 1/2 số xoài đã chuẩn bị ở trên cho vào máy xay nhuyễn. Cho 200ml nước cốt dừa, 2 thìa sữa đặc vào trộn đều.

Bước 4: Để tiếp tục làm món chè bột báng xoài, bạn đun hỗn hợp gồm 400ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa còn lại và lá nếp trong lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 5: Cho hỗn hợp xoài ở trên vào khuấy đều. Ở bước này có thể lọc qua rây để hỗn hợp xoài được mịn hơn.

Bước 6: Lọc bỏ hạt và trộn với sữa xoài.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành món Canh xoài Singapore Bang Bang rồi đó. Để thưởng thức, rót trà ra ly/bát và thêm một ít xoài cắt lát, bạn có thể bắt đầu cảm nhận được vị chua ngọt của xoài, thêm chút hương lá nếp và vị béo ngậy của thành phẩm. . Chúc các bạn ngon miệng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 3 công thức muối kim chi cực đơn giản và ngon cơm

2. Hướng dẫn cách làm chè nếp xoài

Nguyên liệu làm chè xoài nếp cẩm

– Gạo nếp 100 gr

– 1 quả xoài

– Đường 100gr

– 1 lít nước lọc

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Cách nấu xôi xoài

Bước 1: Cho 100g gạo nếp vào tô. Đổ nước ấm xăm xắp nếp rồi ngâm khoảng 3-4 tiếng. Sau đó ta vớt ra, rửa sạch với nước.

Bước 2: Dùng dao gọt sạch vỏ rồi cắt xoài thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho hạt xoài và 600 ml nước lọc vào nồi. Đun nước trên lửa vừa đến khi nước sôi thì vớt hạt xoài ra. Đổ hết gạo nếp đã ngâm vào nồi, trộn đều. Đậy vung đun khoảng 35-40 phút cho đến khi nước chuyển sang màu tím và cạn bớt.

Bước 4: Tiếp theo, để tiếp tục làm xôi xoài, bạn cho vào nồi cùng với 100g đường, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho xoài đã cắt nhỏ vào nồi, trộn đều. Đun thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món Xôi xoài nếp. Để thưởng thức, bạn đợi chè nguội, thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể cảm nhận được hạt xôi mềm dẻo, có mùi thơm đặc trưng kết hợp với vị chua ngọt của xoài.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

3. Hướng dẫn làm chè xoài trân châu

Nguyên liệu làm chè xoài trân châu

– 2 quả xoài chín

– Bột năng 200gr

– Sữa tươi 500ml

– Nước cốt dừa 200ml

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

– Đường phèn 150gr

– Thì là mới 300 gr

– Lá dứa 40 gr

– Bột năng 30gr

– 1 chén dừa nạo sấy

Các bước làm chè xoài trân châu

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

– Đầu tiên, để bắt đầu pha chế chè xoài trân châu, bạn đổ 500 ml sữa tươi vào nồi, sau đó cho vào nồi sữa đã đun sôi 200 ml nước cốt dừa, 150 g đường phèn, 1/4 thìa muối, 40 g lá dứa. Nấu, khuấy liên tục để cuối cùng sữa không bị cháy.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

– Sau 5 phút, vớt lá dứa ra rồi cho 300 g thì là tươi vào, trộn đều và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Trộn bột để làm trân châu

– Trong một tô lớn, cho 300 g bột sắn dây vào, sau đó đổ 170 ml nước sôi vào trộn đều cho đến khi bột dẻo quánh lại rồi trộn đều cho bột dẻo và đồng nhất.

– Khi bột đã kết thành khối, dẻo và không dính tay, chia bột thành những viên tròn vừa ăn rồi cán mỏng.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Bước 3: Luộc trân châu

– Tiếp đến với cách làm chè xoài trân châu, đem tất cả những hạt trân châu vừa rửa sạch đi đun sôi. Khi trân châu nở ra thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

Bước 4: Cắt xoài, làm sáo là xong

– Xoài rửa sạch với nước, sau đó gọt vỏ và cắt miếng.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

– Làm sương sáo theo 3 bước sau:

+ Cho hỗn hợp bột mì và đường vào một bát nhỏ rồi cho vào nồi sau đó thêm chút nước vào, trộn đều cho đến khi bột tan hết, lúc này hỗn hợp sẽ đặc.

+ Tiếp tục cách pha chè xoài trân châu, đổ nốt lượng nước còn lại vào trộn đều, bật bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy thêm vài phút, quan sát thạch đông lại. .bắt đầu sệt lại thì tắt bếp, nhỏ vài giọt hương liệu vào khuấy đều.

+ Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch cứng lại, sau đó cắt sương thành những miếng vừa ăn.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Đến đây là bạn đã hoàn thành món chè xoài trân châu rồi đó. Để thưởng thức, bạn cho một ít đá vào tô rồi bày thêm vài lát xoài chín, một ít sương sáo và trân châu lên trên. Cuối cùng, rót nước cốt dừa và dừa non vào chén, rắc thêm ít dừa nạo vào để cảm nhận vị ngon ngọt của xoài, vị béo của dừa, cảm giác sần sật và mát lạnh của trân châu và sương sa. .

4. Cách chọn xoài ngon

Để làm được món chè xoài thành công thì việc chọn xoài ngon là một việc vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món chè. Dưới đây là những lưu ý bạn nên chú ý:

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

– Bạn nên chọn những quả có màu vàng đồng đều, phần thịt xoài trên cuống chắc, không bị mềm hay nhăn nheo, phần cuống hơi chìm trong thịt. Xoài ngon sẽ có vỏ căng, không bị thâm và mịn.

– Không chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ săn chắc nhất định, cầm chắc tay và không bị nát khi ấn vào.

– Xoài hạt to thường là quả có nhãn cầu ở đuôi dài, nhãn cầu càng dài thì hạt càng to, quả càng ít ruột. Ngược lại, nếu mắt nhỏ thì hạt sẽ nhỏ và thịt quả sẽ nhiều.

Với công thức nấu chè xoài thơm ngon hấp dẫn trên đây chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

Gửi bởi: Nguyễn Chí Hiếu

Từ khóa: Tổng hợp 3 cách nấu chè xoài chua ngọt thơm ngon

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 3 cách làm chè xoài thơm mát, chua ngọt hấp dẫn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy