Tổng hợp 3 cách làm trà chanh dây chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh

Chè chanh leo (chanh dây) có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm món đồ uống thơm ngon này ngay sau đây nhé!

1. Cách pha trà chanh dây

Nguyên liệu pha trà chanh dây

– Trà túi lọc: 4 túi (Bạn có thể chọn bất kỳ túi trà nào bạn thích, có thể là trà đen hoặc trà đen. Trà đen sẽ tốt nhất)

– Nước sôi: 500ml

– Cùi chanh dây: 250 ml

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

– Đường: 50gr

– Nước lọc: 480 ml

– Đá

Cách làm trà chanh dây

Bước 1: Ngâm túi trà trong 500ml nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt túi lọc ra, để nguội. Khi trà đã nguội, thêm đá viên và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Lọc bã chanh dây qua rây để lấy nước cốt, cố gắng lọc kỹ để lấy được khoảng 160ml nước cốt.

Bước 3: Pha nước cốt chanh dây với nước lọc, cho đường vào (nếu chưa đủ ngọt có thể thêm đường), sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Cho đá viên vào cốc, rót nước trà vào 1/2 cốc, rót nước cốt chanh dây cho đến khi đầy cốc. Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà chanh leo chua ngọt rồi.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

2. Cách pha trà chanh leo hấp dẫn

Nguyên liệu pha trà chanh dây

– 1 túi trà lipton.

– 100ml nước sôi.

– 20 ml nước sắn dây tươi.

– 40 ml nước có đường.

– 1 quả chanh leo.

– Lá bạc hà, quả anh đào, lát chanh/cam tươi để trang trí.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

Cách làm trà chanh dây

Bước 1: Pha 1 gói trà lipton túi lọc với 100ml nước đun sôi, đợi trà cạn hết rồi bỏ túi lọc đi.

Bước 2: Bạch tuộc cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Nghiền nát chanh dây rồi cho vào rây để lọc bỏ hạt, chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 3: Cho trà, 20ml nước cốt chanh dây, chanh leo, 40ml nước lọc, đường và đá viên vào bình lắc. Lắc đều cho đến khi bình nguội thì rót trà chanh dây ra ly. Nếu muốn, trang trí bằng một lát chanh tươi, một nhánh húng quế hoặc một quả anh đào ngâm.

Vậy là bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay một cốc trà chanh dây chua ngọt.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

3. Cách làm trà chanh dây macchiato

Hương cỏ chanh dây, lớp bọt sữa sánh mịn không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và đặc biệt tốt cho làn da. Hãy theo dõi cách thực hiện bên dưới nhé!

Nguyên liệu pha trà macchiato chanh leo

– 300 ml kem béo

– 300ml kem nền

– 20 g bột vani

– 20ml nước sốt caramel

– l2g muối

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

– 20 g chanh dây tươi

– 20 ml siro chanh dây

– 10 ml nước đường phèn

– 100ml nЖ°б»›cб»không hб»“hỗ trợ

– Dụng cụ: ly, que đánh trứng, âu ủ trà, ca đong 1 lít…

Cách làm trà chanh dây macchiato

Bước 1: Tạo lớp bọt sữa

– Trong cốc đong, cho 300 ml kem tươi, 300 ml kem nền, 20 g bột vani, 20 ml sốt caramel, 2 g muối. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho thật mịn.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

– Bạn phải lưu ý là không đánh mạnh sẽ tạo bọt sữa mạnh. Nếu chẳng may đánh kem quá bông tay, bạn hãy cho thêm một ít sữa tươi chưa tiệt trùng vào và đánh thêm một lúc để kem đặc lại.

– Để kiểm tra độ đặc của lớp milk foam trà chanh leo, bạn chỉ cần lấy cây đánh bông, kem chảy xuống thành dòng, không ngắt quãng là đạt chuẩn.

– Bột nền vani có tác dụng ổn định kết cấu, giúp bọt sữa lâu tan hơn khi cho vào thức uống. Tùy sở thích mà bạn có thể thêm muối hoặc không. Macchiato sau khi làm xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 24h.

BЖ°б»›c 2: »¦

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

– Tiếp đến với cách pha trà macchiato chanh dây, bạn rót khoảng 5g trà đen vào ấm, thêm chút nước nóng, lắc nhẹ cho trà loãng rồi rót đi.

– Cho 500ml nước nóng vào để pha trà, đậy nắp bình và ủ khoảng 15 phút, sau đó lọc xác trà để có nước trà đậm và thơm.

Bước 3: Pha trà và bạn đã hoàn thành

– Để thức uống thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng kết hợp chanh dây tươi và siro chanh dây. Với chanh dây tươi, bạn phải hái những quả chín mọng, cầm trên tay và ngửi thấy mùi thơm.

Tiếp tục công đoạn hoàn thành món trà macchiato và chanh dây, sau khi mua về, bạn dùng mũi dao cắt đôi quả, nạo lấy 20 g cùi rồi cho vào ly.

– Tiếp theo cho 20ml siro chanh dây, 10ml nước đường, 100ml nước cốt trà đen ướp lạnh vào trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

– Cuối cùng cho đá viên vào 2/3 ly rồi đổ bọt sữa đã chuẩn bị vào. Bạn có thể dùng bạc hà để trang trí hoặc rắc hạt chanh dây lên trên lớp bọt sữa để hoàn thành ly trà không chỉ ngon mà còn đẹp mắt và tốt cho sức khỏe.

Vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè chanh leo chua ngọt thanh mát

Với công thức pha trà chanh leo tươi ngon trên đây chúc các bạn thành công.

tổng hợp

Gửi bởi: Hồng Trần

Keyword: Tổng hợp 3 cách pha trà chanh leo chua ngọt thanh mát

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 3 cách làm trà chanh dây chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  TỔNG HỢP MÓN NGON TÂY BẮC

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy