Tổng hợp 3 cách pha hồng trà bá tước thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Cách pha trà bá tước đỏ là một trong những thông tin được nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt hơn khi trà Earl (hay trà Earl Grey) là sự kết hợp giữa lá trà đen sấy khô (thường là Ceylon) và tinh dầu cam Bergamot nên có hương thơm đậm đà, độc đáo, ngon và dễ uống hơn.

Hãy làm theo công thức nấu món chè hấp dẫn này nếu bạn thích nó!

1. Cách pha trà bá tước truyền thống đúng chuẩn

– Trà đen chiếm 50% hương vị của ly trà sữa truyền thống. Vì vậy, việc chọn loại trà nào, thương hiệu nào rất quan trọng khi pha trà sữa tại nhà.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

Pha trà (hay ủ trà) là kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác ở hai yếu tố: nhiệt độ sôi của nước và thời gian ủ trà.

+ Về độ sôi của nước: để pha hồng trà, nước phải đạt độ sôi 100 độ C (nước sôi hoàn toàn).

Đối với thời gian pha: Trà đen nên được ngâm trong nước sôi trong 30 phút.

– Sở dĩ có sự khác biệt này là do trà đen được oxy hóa hoàn toàn nên cần nhiệt độ cao và thời gian ủ đủ lâu để đạt được màu nâu đỏ và hương vị thơm ngon nhất.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp tất cả những địa điểm cắm trại Đà Lạt

Tiến hành như sau:

Bước 1: Đun sôi nước đến 100 độ

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

Bước 2: Rửa sạch ấm trà. Điều này giúp đảm bảo nhiệt độ của nước không bị giảm xuống trong quá trình pha làm giảm chất lượng của trà.

Bước 3: Cho trà vào ấm, rót nước theo tỷ lệ tinh chất trà 1:3, tức là đun 10 g trà trong 300 ml nước nóng 100 độ C.

Bước 4: Ủ trà trong vòng 30 phút là bạn có thể bắt đầu thưởng thức.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

2. Cách pha trà bá tước chanh

Ngoài cách pha trà bá tước đỏ truyền thống, trà bá tước chanh chanh là một biến tấu khác mà bạn có thể tham khảo. Là món chè thích hợp để giải khát vào những buổi trưa nắng nóng. Công thức này cũng rất đơn giản, phù hợp để uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Sự kết hợp giữa vị đậm đà của trà và nước cốt chanh mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái khi uống lạnh và giúp ngủ ngon khi uống ấm.

2.1. Nguyên liệu pha trà bá tước chanh

– 4 túi trà bá tước dạng túi lọc (tuỳ khẩu vị)

– 1 quả chanh vàng cắt làm tư. Nếu không có chanh vàng, bạn có thể thay thế bằng 2 quả chanh xanh.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

– Đường

– 30 gram nhiệt

– 1 lít nước sạch

2.2. Cách pha trà đen trà chanh thơm ngon

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó cho đường, chanh và túi trà vào bình thủy lớn. Đổ nước nóng vào phích, đậy nắp và ủ trong 2 giờ.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 5 hàng quán ăn đêm vừa ngon vừa đông vui nhất ở Hà Nội

Bước 2: Đổ trà chanh vào lọ thủy tinh và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3: Khi muốn uống, bạn bỏ túi trà và chanh ra. Thưởng thức với lá bạc hà, đá tùy chọn.

Trà bá tước chanh có hương thơm nồng, quyến rũ của trà đen kết hợp với vị chua ngọt của chanh – đường. Để món chè thêm ngon, bạn có thể cho thêm đá viên với vị chanh để món chè không bị nhạt mà tăng thêm hương vị, kích thích vị giác.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

3. Công thức pha trà Earl’s socola nóng

Ngoài hai cách pha trà đen trên, bạn cũng có thể chọn cách pha trà Earl với socola nóng để thay đổi khẩu vị. Trà có hương thơm đậm đà khó lẫn, đặc biệt thích hợp với những người thích đồ ngọt.

3.1. Nguyên liệu làm trà Earl’s sô cô la nóng

– 400ml sữa tươi không đường

– 5 gram trà Earl Grey hoặc 2 túi trà Earl Grey dạng túi lọc

– 120 gram chocolate nấu ăn hoặc chocolate chip. Nếu dùng socola thanh để nấu ăn, bạn nên cắt nhỏ để dễ tan chảy hơn.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

– 30 gram đường phèn/mật ong tùy thích

– 1/4 muỗng cà phê tinh dầu vani

– Một chút muối

3.2. Cách pha trà Earl’s sô cô la nóng

Bước 1: Đun sữa tươi trên bếp, lưu ý không đun sôi. Ở bước này, bạn phải chú ý canh và khuấy sữa liên tục vì sữa rất ấm (chỉ khoảng 2-3 phút).

Bước 2: Để tiếp tục pha trà đen bá tước, giảm nhiệt xuống thấp.

Bước 3: Cho chocolate, đường và muối vào trà sữa. Trộn cho đến khi mọi thứ được kết hợp đồng đều.

Bước 4: Rót ra tách trà riêng và thưởng thức.

Trà Earl Grey Hot Chocolate có vị trà nhẹ, vị béo của sữa và nổi bật nhất là vị socola ngọt ngào, lôi cuốn. Thức uống này phù hợp nhất cho những ngày mưa se lạnh, khi chúng ta chỉ muốn ngồi lặng yên bên cửa sổ và ngắm nhìn từng giọt mưa rơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha đặc hơn và thêm đá nếu thích uống trà đá.

vào bếp tổng hợp 3 cách nấu chè khúc bạch thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn

Với 3 cách pha trà đen trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

tổng hợp

Gửi bởi: Quý Trần

Từ khóa: Tổng hợp 3 cách pha hồng trà thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 3 cách pha hồng trà bá tước thơm ngon, đậm đà hấp dẫn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy