Tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư sinh lời

Bạn có muốn kiếm tiền nhanh chóng từ khoản đầu tư căn hộ của mình không? Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu? Bạn sợ gặp rủi ro trong quá trình đầu tư? Vậy thì đừng bỏ lỡ 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ Unica sau đây để kinh doanh thành công.

1. Tìm hiểu rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư

1.1. Rủi ro về giá đầu tư và tỷ suất sinh lợi

Rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư mà nhiều chuyên gia trong ngành thường nhắc đến chính là sự chênh lệch giữa giá đầu tư với lợi nhuận hàng tháng. Và rủi ro thực sự xảy ra khi đầu vào lớn hơn đầu ra. Điều này cũng dễ hiểu, bởi giá căn hộ chung cư thường ở mức trung bình, nhưng không có nghĩa là không có biến động. Đặc biệt khi căn hộ đang trong quá trình mở bán, nhiều nhà đầu tư liên tục rót vốn vào khiến căn hộ tăng chóng mặt.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ, khởi nghiệp, kinh doanh, tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ sinh lời

Nếu giá của khoản đầu tư cao hơn lợi nhuận nhận được, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư đã mạo hiểm

Tuy nhiên khi căn hộ bước vào mở bán giai đoạn 2 chắc chắn giá sẽ giảm xuống. Ở khía cạnh đầu tư vào căn hộ, chủ đầu tư đã lỗ một số tiền lớn so với đợt mở bán đầu tiên. Điều này có nghĩa là lượng đầu ra sẽ thấp hơn lượng đầu vào.

Bên cạnh đó, việc đầu tư căn hộ sinh lời chỉ là may rủi bởi phụ thuộc vào khả năng tích lũy cao trong tương lai của người mua căn hộ. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí địa lý, giá cả, tiện ích, khu vực xung quanh… Nếu nhà đầu tư đáp ứng được các yếu tố này thì chắc chắn giá đầu ra sẽ cao hơn giá đầu vào. Tuy nhiên, các yếu tố này luôn thay đổi, nếu theo chiều hướng tiêu cực chắc chắn sẽ gặp rủi ro khi đầu tư vào căn hộ.

Đây là trường hợp chủ đầu tư bán căn hộ và trường hợp cho thuê căn hộ thì rất khó tránh khỏi rủi ro này. Vì trong quá trình cho thuê lợi nhuận sẽ ổn định nhưng nhà đầu tư cần thanh toán nhanh để giải bài toán lãi suất. Ngoài ra, nhóm đối tượng khách thuê cũng bị hạn chế, bởi việc thuê căn hộ chỉ thực sự phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10 món ăn vặt biết béo mà vẫn ăn

1.2. Rủi ro đến từ nhà đầu tư

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến những rủi ro khi đầu tư căn hộ từ chủ đầu tư. Thông thường, khi chọn mua căn hộ để cho thuê hoặc mua bán, nhà đầu tư nên quan tâm đến uy tín của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ của marketing và Internet, nhiều nhà đầu tư mới dễ tin vào những lời quảng cáo quá mức và đổ xô mua những dự án chung cư kém chất lượng.

Hơn nữa, nhiều chủ đầu tư thường hứa hẹn “trên mây” nhưng khi nhận dự án thì khác hoàn toàn “một trời một vực”. Có rất nhiều nhà đầu tư khiến khách hàng thực sự khốn khổ bằng những mánh khóe và sự thiếu trung thực của họ. Đây được coi là rủi ro phổ biến nhất, khiến nhà đầu tư không chỉ thiệt hại nặng nề mà còn “lỗ lãi”, nhất là đối với những nhà đầu tư mới.

1.3. Mối nguy hiểm đối với đồ vật

Rủi ro khi đầu tư căn hộ về cơ sở vật chất thường xảy ra trong quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Biểu hiện rõ nhất là nhà ở ngày càng xuống cấp. Nguyên nhân có thể do trong quá trình xây dựng không chú trọng đến vật liệu hoặc do ảnh hưởng của con người và thiên nhiên.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ, khởi nghiệp, kinh doanh, tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ sinh lời

Chung cư xuống cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của chủ đầu tư

Tình trạng xuống cấp này ảnh hưởng đến tiện ích chung cư khiến chủ đầu tư phải hạ giá thuê để giữ chân khách hàng. Và nếu nhà đầu tư vẫn muốn thu lại lợi nhuận như giá cũ thì dứt khoát phải cải thiện hạ tầng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng lỗ vốn do bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

2. Kinh nghiệm đầu tư căn hộ

2.1. Chọn loại hình đầu tư phù hợp

Hiện tại, không chỉ có một mà có đến 3 loại hình căn hộ để nhà đầu tư lựa chọn trong quá trình kinh doanh. Điều quan trọng là nhà đầu tư phải lựa chọn loại hình phù hợp với điều kiện tài chính và mục tiêu kinh doanh của mình. Theo kinh nghiệm đầu tư căn hộ của các nhà đầu tư thành công, có 3 loại hình chính mà nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm:

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Các địa điểm du lịch nên “check-in” tại Malaysia

Đầu tư vào dự án căn hộ đang xây dựng

Đây là loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh bởi ưu điểm lớn nhất mà loại hình kinh doanh này mang lại là giúp tiết kiệm chi phí nhờ có mức giá rẻ. Theo ước tính chung, nếu dự án căn hộ hoàn thành đúng tiến độ, khi mở bán, nhà đầu tư sẽ thu được 20-30% lợi nhuận. Con số này thực sự hấp dẫn bởi ban đầu nhà đầu tư không phải bỏ ra số vốn lớn, trả dần, không phải trả toàn bộ.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ, khởi nghiệp, kinh doanh, tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ sinh lời

Đầu tư vào dự án chung cư đang xây dựng giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí nhất có thể

Tuy mang lại khả năng sinh lời cao nhưng loại hình này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro mà nguyên nhân chính xuất phát từ phía các nhà đầu tư. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào chung cư đang xây dựng, nhà đầu tư nên quan sát, kiểm tra thông tin cho chắc chắn. Nếu chậm trễ, vốn ban đầu sẽ đội lên, khả năng thu hồi vốn cũng thấp hơn.

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng vừa túi tiền

Trong kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư được chia sẻ trong kiến ​​thức bất động sản, nhiều nhà đầu tư cũng thường tham khảo loại hình đầu tư nghỉ dưỡng phổ biến. Đây được xem là loại hình mới nhưng tiềm năng phát triển khá lớn, bởi thị trường du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, đối với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào những địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch hoặc phát triển du lịch mạnh. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên quan tâm đến cách cải thiện và phát triển căn hộ nghỉ dưỡng sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Đầu tư vào dự án chung cư mini cho thuê

Thay vì mang lại lợi nhuận nhanh chóng như 2 phương thức trên, đầu tư vào dự án căn hộ mini cho thuê lại mang đến nguồn thu nhập ổn định. Đây là loại hình căn hộ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: Công nhân, nội trợ, sinh viên… Do đó, lượng khách thuê rất lớn, nhà đầu tư sẽ không lo về nguồn thu nhập. khách hàng ngừng hoạt động, mang lại thu nhập ổn định hàng tháng.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ, khởi nghiệp, kinh doanh, tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ sinh lời

Dự án chung cư mini cho thuê sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định

Tham Khảo Thêm:  Du Lịch Tam Đảo Có Những Gì, Tổng Hợp Các Địa Danh Du Lịch Tam Đảo

Theo kinh nghiệm đầu tư căn hộ của những nhà đầu tư “lão làng”, có một điều nhà đầu tư cần lưu ý, đó là khả năng thu hồi vốn. Cụ thể, nếu cho thuê lại với giá rẻ thì khả năng thu hồi vốn chậm, đồng nghĩa với mức lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ rất thấp.

2.2. Sở hữu những lưu ý khi đầu tư căn hộ

Để có thể kinh doanh thành công phân khúc căn hộ, bắt buộc nhà đầu tư phải nắm rõ các sắc thái trong quá trình đầu tư. Như sau:

Chọn mua căn hộ ở mức giá trung bình, không quá thấp cũng không quá cao để hạn chế tối đa rủi ro.

Chọn căn hộ có vị trí đẹp, điều kiện phát triển thuận lợi.

– Tận dụng việc bán lại căn hộ và đầu tư để thu thêm lợi nhuận.

– Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín, chất lượng. Chú ý luôn giữ tay cầm trong quá trình mua bán.

2.3. Tham khảo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước

Để gia tăng khả năng sinh lời và tránh những rủi ro không đáng có, cách tốt nhất nhà đầu tư nên nắm vững đó là tham khảo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước hoặc từ các khóa học bất động sản, từ chuyên gia từ Unica chia sẻ với bạn. Kinh nghiệm bao gồm: phân tích thị trường, chọn loại hình đầu tư phù hợp, cách rót vốn theo chu kỳ, cách hạn chế rủi ro…

kinh nghiệm đầu tư căn hộ, khởi nghiệp, kinh doanh, tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ sinh lời

Tham khảo kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước sẽ giúp tránh được rủi ro

Nếu sở hữu những kinh nghiệm và lời khuyên bất động sản được chia sẻ từ những nhà đầu tư đi trước, chắc chắn bạn sẽ kinh doanh thành công và hạn chế tối đa rủi ro. Tuy nhiên, bạn cũng phải vận dụng kinh nghiệm sao cho phù hợp với thực tiễn, tránh máy móc thừa sẽ vô tình gây ra những rủi ro không đáng có.

Với 3 kinh nghiệm đầu tư chung cư mà Unica chia sẻ chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư gặt hái được nhiều thành công.

Gửi bởi: Dũng Hoàng

Keywords: Tổng Hợp 3 Kinh Nghiệm Đầu Tư Căn Hộ Sinh Lời

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 3 kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư sinh lời . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy