Tổng hợp 5 cách pha matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Hướng dẫn cách pha matcha thơm ngon, nóng lạnh theo sở thích là công thức được nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng theo dõi chi tiết cách pha chế món đồ uống thơm ngon này trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Hướng dẫn làm matcha nóng

Nguyên liệu cần có để pha matcha latte nóng

– Bột trà xanh matcha: 3-5g tùy khẩu vị

– Siro đường: 10ml hoặc mật ong

– Sữa tươi: 150 ml (tốt nhất nên dùng sữa tươi tiệt trùng không đường)

– Siro vani: 10ml

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách làm matcha latte nóng

Bước 1: Cho bột matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng 80 độ C. Dùng phới đánh bột trà cho đến khi tạo thành lớp bọt trà xanh mịn.

Bước 2: Cho 10ml nước đường và 10ml vani syrup vào trộn đều

Bước 3: Đun nóng 150 ml sữa tươi bằng ấm đun nước hoặc máy pha cà phê. Đánh bông sữa tươi bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Bước 4: Rót từ từ sữa tươi đã đánh bông vào cốc. Matcha latte sau khi pha tạo thành 2 lớp và có lớp bọt mịn bên trên là thành công. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc pha matcha nóng và có thể thưởng thức món latte của mình.

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

2. Hướng dẫn làm matcha đá

Nguyên liệu làm matcha đá

– 40ml sữa tươi không đường

– 30 ml nước có đường

– 30 gam sữa béo

– 15 gram bột matcha Nhật Bản

– Đá

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

– Nguyên liệu pha chế kem tươi: 200 ml kem tươi, 150 ml kem tươi, kem tươi có ga (hoặc có thể dùng 1 vẩy kem tươi, không cần chuẩn bị thêm bất kỳ nguyên liệu nào để làm kem tươi)

Cách làm matcha đá tại nhà

Bước 1: Làm kem tươi (Có thể bỏ qua bước này nếu dùng bình xịt đánh kem)

Tham Khảo Thêm:  Bỏ túi ngay top 7 địa chỉ sửa xe máy lưu động Đà Nẵng tốt nhất

– Cho hai hỗn hợp whipping cream và top cream vào tô, trộn đều.

– Bạn cho 2 viên sủi vào trong que kem.

– Đổ hỗn hợp vào hũ kem, đậy nắp lại. Úp ngược hũ kem và lắc mạnh để hỗn hợp bên trong nguội và cứng lại. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Hỗn hợp kem tươi có thể sử dụng trong 1-2 ngày.

Bước 2: Để tiến hành pha chế matcha lạnh, trộn bột matcha với nước ấm. Dùng cọ hoặc thìa chuyên dụng khuấy đều cho đến khi bột matcha tan hoàn toàn.

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Xay nhuyễn matcha, sữa tươi, nước đường, sữa tách béo và đá viên trong máy xay sinh tố. Bật tốc độ cao để máy xay nhuyễn hoàn toàn nguyên liệu.

Bước 4: Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn và quyện đều thì đổ ra cốc. Múc phần kem tươi đã làm ở bước trên ra và bắt kem vào miệng của viên kem tròn xinh. Cuối cùng, bạn có thể rắc một ít bột matcha để trang trí và tăng thêm hương vị cho món matcha lạnh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm matcha đá tại nhà rồi đấy. Thưởng thức với gia đình và bạn bè!

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

3. Cách làm matcha macchiato

Nguyên liệu làm matcha macchiato mịn

– 10g bột matcha

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

– 100ml nước sôi

– 40 ml nước có đường

– Nhân kem 200 ml

– 200ml kem tươi

– 20 g bột vani

– Đá

Cách làm matcha macchiato mịn

Bước 1: Chế biến matcha

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

– Đổ 10 g bột matcha, 100 ml nước sôi và 40 ml nước đường vào ly và trộn đều cho bột tan hết. Phần matcha chỉ đơn giản như vậy.

Bước 2: Làm macchiato (bọt sữa) từ kem tươi

– Đổ các nguyên liệu làm top cream, whipping cream, bột nền vani theo định lượng đã chuẩn bị trước đó vào một hộp lớn.

– Để tiếp tục làm matcha macchiato, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi mịn. Bạn phải cẩn thận để không đánh quá nhiều bông, nó có một đầu thẳng đứng. Điều này sẽ làm cho macchiato của bạn trở nên cứng.

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Làm matcha macchiato

– Matcha đã trộn đã nguội, cho vào ly, lấy ra cho vào tủ lạnh vài viên đá. Cẩn thận không đổ đầy ly để chừa chỗ cho macchiato.

– Tiếp theo cho macchiato vào ly đầy là hoàn thành công thức matcha macchiato. Để trang trí matcha macchiato, hãy dùng rây lọc, rắc một ít bột trà xanh lên trên macchiato là xong.

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

4. Cách pha Matcha sữa lạnh 2 cấp độ

Nguyên liệu làm matcha sữa lạnh 2 cấp độ

– 5g bột trà xanh

– 40ml nước nóng

– xi-rô đường và xi-rô vani

– Đá

– Sữa tươi

Cách làm matcha sữa lạnh 2 cấp độ

Bước 1: Đổ 5g matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C vào cốc rồi dùng phới lồng đánh trà đến khi mịn.

Bước 2: Cho siro đường và vani vào trộn đều

Bước 3: Cho 350 ml đá viên vào ly cao. Sau đó đổ từ từ 150 ml sữa tươi vào cốc.

Bước 4: Nhẹ nhàng rót hỗn hợp matcha trên vào cốc để tạo thành ly matcha latte 2 tầng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly matcha sữa lạnh 2 tầng, khuấy đều và thưởng thức.

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

5. Cách pha Matcha Latte Espresso

Nguyên liệu pha chế Matcha Latte Espresso

– 5g bột trà xanh

– 40ml nước nóng

– 10ml nước đường

– 10 ml xi-rô vani

– Sữa tươi

– Đá

Cách pha Matcha Latte Espresso

Bước 1: Đổ 5g matcha vào cốc miệng rộng, thêm 40ml nước nóng 80 độ C + 10ml siro đường + 10ml siro vani. Dùng phới khuấy đều cho đến khi bột trà tan hết, khuấy đến khi trà nổi bọt.

Bước 2: Rót hỗn hợp trên vào ly. Thêm 350 ml đá viên vào miệng cốc.

Bước 3: Đổ từ từ 150 ml sữa tươi lên trên. Sau đó rót một tách cà phê espresso khác lên trên là bạn đã hoàn thành việc pha chế Matcha Latte Espresso của mình. Bạn chỉ cần khuấy đều là có thể thưởng thức!

Ẩm thực, 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

6. Những lưu ý khi làm matcha

Sử dụng matcha chất lượng tốt: Màu xanh càng sáng thì chất lượng càng cao. Dùng để pha chế đồ uống. Chất lượng mùa xuân matcha là hoàn hảo để lựa chọn.

Tránh vón cục matcha: Matcha càng ít vón cục càng tốt. Rây và đánh trứng kỹ để đảm bảo trứng không bị vón cục. Sử dụng nước nóng từ 80 độ C trở xuống và chổi tre hoặc máy đánh trứng cầm tay.

Điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp: Theo truyền thống, matcha được uống với vị ngọt nên bạn có thể cho thêm một chút đường hoặc mật ong.

– Sữa tạo bọt: Giúp thức uống trông đẹp mắt hơn và kích thích vị thơm ngon của sữa. Bạn cần phải tạo bọt sữa. Có thể tạo bọt sữa bằng máy đánh tay hoặc dùng shaker để lắc. Nếu bạn có máy pha cà phê espresso, hãy tận dụng tối đa tính năng tạo bọt sữa của nó.

– Dùng sữa thực vật: Nếu bạn dị ứng với sữa bò hoặc không tiêu hóa được sữa bò. Sữa đậu nành là sự thay thế hoàn hảo.

Với hướng dẫn cách làm matcha nóng lạnh thơm ngon theo sở thích tại nhà trên đây, chúc các bạn thành công.

tổng hợp

Gửi bởi: Như Huỳnh

Từ khóa: Tổng hợp 5 cách làm matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 5 cách pha matcha thơm ngon, hấp dẫn tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy