Tổng hợp 7 bước quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Bạn là “thương nhân”, người bán hàng online nhưng hàng hóa không đa dạng, phong phú. Trung Quốc là một quốc gia rất phát triển và đặc biệt các sản phẩm của họ rất đa dạng và phong phú, không những vậy giá nhập khẩu lại rất rẻ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí 7 bước của quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cực chi tiết và nhanh chóng.

Quy trình nhập khẩu chi tiết

Bước 1: Tìm nhà xuất khẩu và tham khảo giá

Bước đầu tiên trong quy trình nhập hàng từ Trung Quốc là tìm hiểu cụ thể về doanh nghiệp xuất khẩu và mặt hàng bạn muốn mua. Sau khi tìm hiểu xong, bạn cần lên kế hoạch và nhập hàng. Dù sao chúng tôi cũng cho bạn một lời khuyên là hãy xem kinh nghiệm của những người đi trước, nhập hàng trước, khi mẫu ưng ý thì nên đặt số lượng lớn để tránh hàng không đúng, rủi ro.

Khi lựa chọn hàng hóa, bạn nên kiểm tra chất lượng hàng hóa và bao bì của sản phẩm có an toàn hay không. Đặc biệt, bạn nên tham khảo giá của sản phẩm và thời gian sử dụng, cũng như thời điểm sản xuất.

Về nhà xuất khẩu: Vì bạn nhập hàng từ Trung Quốc nên tham khảo ý kiến ​​của những người đi trước, xem quy mô công ty như thế nào, nên chọn những nhà xuất khẩu lớn và vừa có số điện thoại, địa chỉ. chỉ, email hoặc facebook để liên hệ.

quy trình nhập hàng, khởi nghiệp, tổng hợp 7 bước quy trình nhập hàng từ trung quốc

Bạn nên kiểm tra nguồn gốc giá cả và nhà sản xuất

Bước 2: Đặt hàng

Khi bạn đã tìm được nhà xuất khẩu và nhận được sản phẩm, hãy gửi Đơn đặt hàng cho nhà xuất khẩu hoặc qua email. Tốt hơn là gửi bằng tiếng Trung hoặc sử dụng google dịch để trợ giúp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 5 quán ăn tối ngon, hấp dẫn ở Gò Vấp

Nội dung thư đặt hàng cần có các thông tin sau:

Thông tin người bán bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện.

– Thông tin người mua bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện.

– Thông tin hàng hóa bao gồm tên hàng, số lượng, điều kiện giao hàng, tổng tiền.

– Điều kiện giao hàng.

– Ngày giờ, tháng, năm, số hợp đồng.

Điều khoản thanh toán bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng của người nhận thanh toán, điều khoản thanh toán, v.v.

Bước 3: Thanh toán quốc tế

Bước 3 này là bước rất quan trọng trong quy trình nhập hàng từ Trung Quốc. Bước này là bước thực hiện lệnh thanh toán theo thỏa thuận giữa người bán và người mua đã được lập.

Khi thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ đúng theo những gì trong hợp đồng quy định, đặc biệt thông tin người thụ hưởng, thông tin ngân hàng, địa chỉ cũng phải trùng khớp như trong hợp đồng.

Bước 4: Chuẩn bị chứng từ nhập khẩu quốc tế

Nhập hàng nước ngoài về Việt Nam rất đơn giản nếu bạn biết cách thức và các bước của quy trình. Sau khi hoàn thành bước 3, bạn cần có hợp đồng thương mại quốc tế. Trong hợp đồng, bạn nên xem xét một số điều kiện sau:

– Tên hàng, số lượng và tổng tiền phải khớp nhau.

– Bạn đến từ đâu? Thông tin này rất quan trọng, nếu thiếu hải quan sẽ làm khó bạn.

– Điều khoản thanh toán tại thời điểm thanh toán, thời điểm nhận hàng, thời điểm nhận hàng.

Hóa đơn thương mại

Theo Thông tư 38 của Bộ luật Hải quan, hóa đơn thương mại là chứng từ cần thiết phải cung cấp khi làm thủ tục hải quan. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thông tin trên hóa đơn thương mại. Các số liệu với tờ khai hải quan, tên nhà cung cấp, tên chỉ số, thông tin về điều khoản thanh toán và điều kiện giao hàng phải khớp với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10 khách sạn giá rẻ nhưng chất lượng ở Coron chỉ từ 180K/người

tấm đóng gói

Phiếu đóng gói làm thủ tục hải quan, nhận hàng tại kho. Nếu sai vận đơn, sai số bưu kiện, quý khách khó nhận hàng.

Hóa đơn thương mại điện tử được yêu cầu theo luật hải quan. Vì vậy, bạn nên chú ý điều này khi nhập hàng. Ngoài ra phiếu đóng gói cũng rất quan trọng vì nó phục vụ cho việc làm thủ tục hải quan, nhận hàng tại kho. Nếu sai vận đơn, sai số bưu kiện thì bạn rất khó nhận được hàng, thậm chí là mất hàng.

Bước 5: Chọn phương thức di chuyển

Đây là bước quan trọng trong quy trình nhập khẩu. Bạn phải cân đối khi chọn nhà mạng. Hiện tại có 3 cách bạn có thể tham khảo:

+ Cách làm nhanh nhưng chi phí cao.

+ Đường biển siêu rẻ nhưng chậm.

+ Nhân tiện, giá cả và thời gian vừa phải.

quy trình nhập hàng, khởi nghiệp, tổng hợp 7 bước quy trình nhập hàng từ trung quốc

Chọn hãng vận chuyển uy tín

Bước 6: Làm thủ tục hải quan tại Việt Nam

Tùy từng mặt hàng sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau. Về cơ bản sẽ bao gồm những thông tin cơ bản sau: Hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh mục hàng hóa, chứng nhận xuất xứ, kiểm dịch thực vật, công bố chất lượng…

Bước 7: Nhận hàng đưa về kho

Sau khi hoàn thành 6 bước cơ bản trong quy trình nhập hàng, bước cuối cùng là bạn phải sắp xếp phương tiện vận chuyển để đưa hàng về kho. Thông thường, các chủ shop thường thuê xe tải hoặc xe thùng để chuyển hàng. Nhà xe nhập cảng phải làm thủ tục lưu kho sau đó vận chuyển về vị trí kho bãi.

Một số điều cần tránh khi nhập hàng từ Trung Quốc

Hiện nay các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nên nhiều người lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh, dễ dàng thu lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải tất cả hàng hóa được sản xuất tại nước bạn đều an toàn và có thể được nhập khẩu về nước, hãy nhớ. Cùng điểm qua một số hành cần tránh khi làm thủ tục nhập khẩu từ Trung Quốc:

Tham Khảo Thêm:  Tất tần tật những quán cafe Duy Tân siêu ngon mà bạn nên biết

– Trái cây: các loại trái cây như cam, táo, nho, quýt… có xuất xứ từ Trung Quốc luôn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, chưa kể nếu nhập về Việt Nam còn chứa chất bảo quản gây hại. Sức khỏe không nên được tin tưởng trong thị trường. . Do đó, đây là sản phẩm nên tránh nếu bạn muốn kinh doanh.

– Thực phẩm – lương khô: các loại ngũ cốc khô, gạo từ Trung Quốc đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Mực, cá khô hay trái cây sấy khô cũng là những mặt hàng không nên nhập vì người tiêu dùng luôn nghi ngờ về chất lượng. Ngoài chất bảo quản, một số loại còn bị pha tạp chất một cách tinh vi như mực, cá… nên dù giá rẻ như cho bạn cũng không nên chọn loại hàng này để mua số lượng lớn.

– Thực phẩm tươi sống: nội tạng động vật, chân gà, chân vịt hay các loại thịt tươi sống như thịt gà, thịt heo tuyệt đối không nên kinh doanh hàng từ Trung Quốc. Bởi ngoài quy trình chế biến khó kiểm định, kiểm dịch thì khâu vận chuyển cũng rất bất lợi và khó khăn, khi về đến Việt Nam không còn đảm bảo độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng.

Nhìn chung, quy trình nhập khẩu hàng hóa không hề đơn giản, phải trải qua nhiều công đoạn và thủ tục hải quan khác nhau. Do đó, nhiều người đã gián tiếp sử dụng các công ty vận chuyển để đóng gói tất cả các khâu của dịch vụ.

Gửi bởi: Hoàng Nguyên

Từ khóa: Tổng hợp 7 bước trong quy trình nhập hàng từ Trung Quốc

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 7 bước quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy