Tổng hợp bảng tính calo cho những người giảm cân

Đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân, họ sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để ghi nhớ bảng calo của các loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta hay sử dụng, nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình giảm cân.

Làm thế nào để calo ảnh hưởng đến cân nặng của bạn?

Máy tính calo, máy tính calo, máy tính tổng lượng calo cho người giảm cân

Cắt giảm lượng calo

Calo trong thức ăn cung cấp năng lượng cần thiết. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa calo thì tăng cân là điều dễ hiểu. Lượng calo dư thừa này được lưu trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể.

Ở một mức độ hạn chế, chất béo được lưu trữ cũng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu vượt quá hàm lượng mà cơ thể yêu cầu, sức khỏe của bạn sẽ gặp phải những căn bệnh rất nguy hiểm như tiểu đường, máu nhiễm mỡ,…

Tiêu hao và đốt cháy calo là nguyên tắc bất biến của quá trình giảm cân. Calo được đốt cháy thông qua hoạt động thể chất, hoạt động hàng ngày và hoạt động thể chất. Nếu ngủ, tắm rửa, đọc sách, làm việc, v.v. tiêu thụ ít calo hơn, mức calo cần thiết cho tập luyện sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy, quá trình giảm cân không thể tách rời việc tập thể dục hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các món ăn vặt quanh Hồ Tây không thể bỏ qua

Sự cân bằng giữa lượng calo nạp vào và lượng calo đốt cháy là cân bằng calo. Quá trình này giống như một cái cân. Khi lượng calo bạn tiêu thụ từ thực phẩm bằng với lượng calo bạn mất đi từ hoạt động thể chất, cân nặng của bạn sẽ không đổi.

Nếu bạn ăn ít calo hơn mức cơ thể sử dụng, bạn cũng sẽ giảm cân nhanh chóng. Khi bạn tính lượng calo là một mốc giảm cân, nghĩa là bạn đang tuân theo một kế hoạch giảm cân khoa học và lành mạnh.

Thực phẩm chứa calo

Ba chất chính sau đây chứa lượng calo cần thiết cho cơ thể con người: protein, carbohydrate và lipid (chất béo). Giữa chúng, protein và carbohydrate cung cấp 4 calo mỗi gam, trong khi chất béo cung cấp 9 calo mỗi gam. Do hàm lượng khác nhau của ba chất dinh dưỡng đa lượng này, các loại thực phẩm khác nhau có mức calo khác nhau.

Bởi vì chất béo chứa nhiều calo hơn, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm hàm lượng của nó. Tuy nhiên, có một số loại chất béo tốt lại có tác dụng tích cực đối với cơ thể như duy trì một trái tim khỏe mạnh và cải thiện chức năng não bộ.

Carbohydrate mặc dù cung cấp ít calo hơn nhưng lại dễ làm tăng lượng đường trong máu do chế độ ăn uống không cân bằng, vì vậy không nên ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc, phượt bụi tổng hợp từ A-Z

Tuy nhiên, một lượng calo là như nhau cho tất cả các loại thực phẩm. Nhưng thực tế là một lượng calo từ thực phẩm ảnh hưởng đến cơ thể. Ví dụ, calo protein giúp xây dựng cơ bắp và giảm cân.

Khi bạn tăng cơ bắp, cơ thể bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Đồng thời, lượng calo từ chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no lâu và rất hiệu quả cho mục đích giảm cân.

Tóm tắt máy tính calo

Máy tính calo, máy tính calo, máy tính tổng lượng calo cho người giảm cân

Máy tính calo nhóm thực phẩm phổ biến

Máy tính calo, máy tính calo, máy tính tổng lượng calo cho người giảm cân

Máy tính calo cho rau

Máy tính calo, máy tính calo, máy tính tổng lượng calo cho người giảm cân

Máy tính calo thực phẩm thịt

Máy tính calo, máy tính calo, máy tính tổng lượng calo cho người giảm cân

Máy tính calo trái cây và rau quả

Với sự trợ giúp của máy tính lượng calo để giảm cân, bạn có thể dễ dàng biết được mình tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày. Tạo một thực đơn ăn kiêng không có bảng này gây khó khăn cho việc tính toán hàm lượng calo. Thống kê hàm lượng năng lượng thực phẩm trong bảng được đo lường bằng các phương tiện khoa học và rất chính xác. Nếu bạn sử dụng máy tính calo để giảm cân, kế hoạch giảm cân của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn.

topkachlam

Gửi bởi: Trần Thị Huệ

Từ khóa: Công thức tính calo cho người giảm cân

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp bảng tính calo cho những người giảm cân . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 10 Quán Ăn Đêm Đà Nẵng Siêu Ngon Khiến Bạn Ngất Ngây

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy