Tổng hợp các apps điện thoại cần thiết khi đi du lịch Hàn Quốc

Dù bạn đi du lịch một mình hay theo tour, việc du lịch ở Hàn Quốc có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm đường, sử dụng phương tiện công cộng, mua sắm, ăn uống, v.v. Để làm cho hành trình của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ đề xuất một số ứng dụng di động hữu ích nhất có thể trợ giúp.

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

1. Ứng dụng dịch tiếng Hàn – Anh

?1. Ứng dụng dịch tiếng Hàn – Anh

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Từ điển Naver được phát triển đặc biệt để dịch giữa tiếng Anh và tiếng Hàn. Ảnh: sưu tầm.

Google Dịch là một tùy chọn phổ biến và dễ dàng

Ứng dụng Naver Dictionary được phát triển đặc biệt để dịch giữa tiếng Anh và tiếng Hàn và cũng có tính năng từ điển nếu bạn không nói được tiếng Anh.

WayGo là một ứng dụng rất hữu ích khác sẽ dịch các biển báo, menu hoặc bất kỳ thứ gì sang tiếng Anh bằng cách hướng máy ảnh vào đó.

Một ứng dụng khác đáng xem xét là Learn Korean WordPower, dạy cho khách du lịch các mẫu hội thoại cơ bản.

2. Ứng dụng bản đồ

?2. ứng dụng bản đồ

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Kakao Maps có bản đồ đường đi ở Hàn Quốc. Ảnh: sưu tầm.

Mặc dù Google Maps rất tuyệt vời ở hầu hết các nơi, nhưng nó chỉ là lựa chọn thứ hai ở Hàn Quốc vì nó không giúp bạn điều hướng các con đường mòn đi bộ đường dài. Tình trạng này xảy ra do chính phủ Hàn Quốc không cho phép lưu trữ dữ liệu địa hình trên các máy chủ đặt tại nước ngoài nên bạn chỉ có thể tra cứu đường đi bằng các ứng dụng bản đồ địa phương. Google Maps vẫn hoạt động cho xe buýt, tàu điện ngầm và phương tiện giao thông công cộng đường dài.

Hai ứng dụng điều hướng được đề xuất bằng tiếng Anh của chúng tôi là Naver Map và KakaoMap. Tải xuống và dùng thử cả hai và xem bạn thích cái nào hơn.

Tham Khảo Thêm:  [Tổng hợp] Những bãi tắm Phú Quốc đẹp như mơ hút hồn du khách

3. Ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt

?3. Ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Korail là một ứng dụng để tìm kiếm lịch trình xe lửa. Ảnh: sưu tầm.

KakaoMap là giải pháp tốt nhất vì nó bao gồm tất cả các chuyến tàu, xe buýt, lái xe và đi bộ trong một ứng dụng duy nhất giúp người nói tiếng Anh dễ sử dụng.

Đối với các chuyến đi trong thành phố, bạn cũng nên xem ứng dụng Korail – ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng.

Korail là ứng dụng tra cứu giờ tàu, tuy nhiên bạn không thể đặt chỗ qua ứng dụng ngay cả khi bạn có Korail Pass và đã có một số đánh giá tiêu cực về việc sử dụng bản đồ để đặt vé. Bạn có thể chọn tiếng Anh để đọc dễ dàng hơn.

Subway Korea là ứng dụng tuyệt vời dành riêng cho các chuyến tàu điện ngầm tại Hàn Quốc, bao gồm 5 thành phố lớn: Seoul, Busan, Taejeon, Kwangjoo và Taegu.

Đối với hệ thống xe buýt của Hàn Quốc, hãy thử KakaoBus. Nếu bạn đang tìm cách gọi taxi ở Hàn Quốc, ứng dụng được đề xuất của chúng tôi là Kakao T.

4. Ứng dụng du lịch Hàn Quốc

?4. ứng dụng du lịch hàn quốc

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Thăm Hàn Quốc là một ứng dụng chính thức được tạo ra bởi Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. Ảnh: sưu tầm.

Thăm Hàn Quốc là một ứng dụng chính thức được tạo ra bởi Tổ chức Du lịch Hàn Quốc. Nó cung cấp tất cả các loại thông tin du lịch, bao gồm chi tiết về các điểm tham quan, chỗ ở, lễ hội và ẩm thực. Nó thậm chí còn bao gồm thông tin tỷ giá hối đoái, cập nhật thời tiết và bản đồ lộ trình. Đặc biệt, bạn cũng có thể lưu thông tin nếu điện thoại không có kết nối Internet.

I Tour Seoul là ứng dụng du lịch chính thức của Thủ đô Seoul. Nó cung cấp cho bạn thông tin tuyệt vời về các điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Hàn Quốc, cũng như các hoạt động thú vị khác. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin nhà hàng, khách sạn, thời tiết và phương tiện công cộng.

5. Ứng dụng thời tiết Hàn Quốc

?5. ứng dụng thời tiết hàn quốc

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Accuweather sẽ gửi thông báo cho bạn hàng ngày. Ảnh: sưu tầm.

Tham Khảo Thêm:  HOT Review Doraemon Tổng Hợp Phần 57 | #CHIHEOXINH | Món Kem Đá Bào Của Doraemon

Khi bạn đi du lịch, nắm bắt chính xác dự báo thời tiết là điều cần thiết khi bạn lên kế hoạch cho mỗi ngày vui vẻ đến mức tối đa. Thông qua ứng dụng Accuweather, bạn có thể nhận được các cảnh báo hàng ngày và hàng giờ với độ chính xác cao, giúp bạn sắp xếp kế hoạch phù hợp cho chuyến đi của mình.

6. Ứng dụng khẩn cấp tại Hàn Quốc

?6. Ứng dụng khẩn cấp Hàn Quốc

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Sẵn sàng khẩn cấp là một ứng dụng quan trọng đối với du khách nước ngoài đến Hàn Quốc. Ảnh: sưu tầm.

Đây là một ứng dụng thực sự quan trọng. Nó giúp du khách nước ngoài đến Hàn Quốc được cập nhật về các thảm họa thiên nhiên khác nhau và thông tin hiện tại mới nhất bằng tiếng Anh. Ứng dụng hoạt động tốt trên điện thoại và nếu một cơn bão đang đến gần, bạn sẽ nhận được các cảnh báo cần thiết. Đây là điều quan trọng trong bất kỳ chuyến du lịch nào nhưng lại thường bị du khách chủ quan bỏ qua.

7. Ứng dụng giám sát điều kiện không khí

?7. Ứng dụng giám sát điều kiện không khí

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Chất lượng không khí có thể là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc. Ảnh: sưu tầm

Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển từ ngành công nghiệp nặng, tiện ích năng lượng chính của đất nước đến từ các nhà máy điện. Nổi tiếng nhất là nhà máy điện Taean, nằm trong top 10 nhà máy điện lớn nhất thế giới. Hơn 10 nhà máy có tuổi thọ từ 30~40 năm (đang làm thủ tục xin đóng cửa). Thủ đô Seoul hiện đã di dời hầu hết các nhà máy ra khỏi khu vực này nhưng bản thân thành phố này vẫn thải ra lượng lớn bụi phát sinh từ khí thải của lượng lớn phương tiện phục vụ hơn 10 triệu dân. Hàn Quốc xếp hạng 178/180 về ô nhiễm không khí (ô nhiễm hơn Việt Nam và sạch hơn Trung Quốc – 180/180)

Việc giảm các nguồn bụi mịn ảnh hưởng đến hô hấp của người dân sẽ ảnh hưởng đến chính sách phát triển kinh tế của Hàn Quốc nên biện pháp này cần nhiều thời gian để thực hiện. Sắp tới, bằng các biện pháp dự báo, cảnh báo, Chính phủ sẽ có chỉ đạo phòng chống trong từng giai đoạn cụ thể. Ví dụ như ở Seoul, vào những ngày mật độ bụi siêu nhỏ rất cao, chính quyền thủ đô sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng để khuyến khích người dân không đi ô tô, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Dubai tự túc tổng hợp từ A - Z

Chất lượng không khí có thể là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc. Nếu điều này khiến bạn lo lắng, hãy tải xuống ứng dụng AirVisual để theo dõi và nhận dự báo về nồng độ bụi siêu nhỏ nhằm chủ động ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. (không ra khỏi nhà, mua kính, nhỏ mắt, dùng khẩu trang chuyên dụng,…)

8. Xin cấp khu vui chơi

?8. Ứng dụng cho công viên giải trí

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Ứng dụng Everland cung cấp lịch trình đi xe công viên cụ thể. Ảnh: sưu tầm

Nếu có dự định đến các công viên giải trí khi du lịch Hàn Quốc, bạn cũng nên tải các ứng dụng du lịch công viên như Everland App hay Lotte World để lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. tự mình đi Đây là hai ứng dụng tiện lợi giúp du khách biết được lịch trình cụ thể các chuyến xe buýt trong công viên.

Korea, Asia, tổng hợp app điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nên đến ít nhất một lần trong đời. Ảnh: sưu tầm.

Thời đại 4.0 đã mang đến cho con người nhiều công nghệ hiện đại và theo đó là phục vụ tối đa cho cuộc sống ngày nay. Và những ứng dụng thông minh mà chúng tôi vừa chia sẻ là một ví dụ điển hình. Hi vọng qua bài viết tổng hợp các ứng dụng điện thoại cần thiết khi du lịch Hàn Quốc này, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại xứ sở Kim Chi với sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ thông minh, tiện ích

Hay nhin nhiêu hơn

Gửi bởi: Huỳnh Hân

Từ khóa: Tổng hợp ứng dụng điện thoại phải có khi du lịch Hàn Quốc

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các apps điện thoại cần thiết khi đi du lịch Hàn Quốc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy