Tổng hợp các món ăn từ cá khô ăn mãi chẳng ngán

Khô bổi chiên tỏi ớt

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

Xào tỏi ớt là món ăn dân dã, dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Củ năng sấy khô được cho là chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như DHA, O-mega 3, canxi… Đây là món ăn rất hấp dẫn, có vị mặn vừa phải của món khô ngày nắng và vị thơm bùi. tỏi ớt xào.

Gỏi xoài khô cá sặc

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

Nếu là một dân nhậu thứ thiệt, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món gỏi xoài khô cá sặc đúng không? Đây là món ăn dân dã với những nguyên liệu hoàn toàn gần gũi với vùng quê. Món ăn này được coi là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều hương vị khác nhau như vị chua chua của xoài sống quyện với vị chua ngọt của mắm đường và vị thơm ngon của cá nướng.

vành khô

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

Khô cá chỉ vàng không chỉ là món nhậu “cực chất” mà còn là món ăn vặt hay dùng làm món ăn kèm với cơm trắng. Hương vị mặn ngọt của ớt, khi chấm với nước mắm đường và tỏi ớt, bạn sẽ không thể dừng lại trước món ăn này.

cá cơm khô

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

Cá cơm khô là nguyên liệu phổ biến không chỉ của người Việt Nam nói riêng mà còn của một số nước Châu Á nói chung như Hàn Quốc. Khô cá cơm là món ăn dân dã và đặc sản sông nước miền Tây, đặc biệt khi thưởng thức với cơm nguội thì món ăn này có thể coi là “cực phẩm”. Vào những ngày se lạnh, còn gì bằng kho mẻ khô cá cơm ăn với bát cơm nguội phải không các bạn?

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Kyoto từ A - Z

Khô cá lưỡi trâu xào sả ớt

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

Khô cá lưỡi trâu xào chanh ớt là món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác người dùng. Khi ăn với cơm trắng, món ăn này sẽ làm dậy lên vị béo của lớp thịt cá sau khi được phơi nắng nhưng vẫn giữ được độ tươi của lớp vỏ bên ngoài. Thêm vào đó, vị cay cay, thơm nồng của sả ớt khiến bạn ăn mãi không muốn ngừng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi.

Một số lưu ý khi lựa chọn và bảo quản cá khô

khô cá, món ngon từ cá, công thức chế biến, tổng hợp các món ăn từ khô cá ăn mãi không ngán

– Bạn phải chọn khô cá nguyên con, đối với khô cá phi lê nên chọn những con có da dính vào thịt.

– Chọn khô cá có màu vàng nhạt, vàng nhạt hoặc trắng trong (cá cơm). Không mua những loại khô có màu quá trắng đục hoặc quá vàng vì sản phẩm này có thể đã được xử lý bằng quá nhiều hóa chất.

– Không chọn khô cá còn ẩm vì lúc này cá chưa khô hẳn, nếu mua có thể cá đã bị mốc.

– Bạn nên chọn những loại cá khô có mùi đặc trưng như cá thơm hoặc nhạt. Nếu có mùi chua hoặc cá quá nhiều thì không nên chọn.

– Nếu đã khô và còn hơi ướt thì nên phơi nắng thêm 1-2 ngày rồi mới sử dụng.

Bọc phần khô trong giấy chống ẩm, cho vào màng bọc thực phẩm hoặc hộp có nắp đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát trong 1-2 tháng. Nếu muốn để lâu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh (6 tháng).

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các điểm du lịch Mộc Châu đẹp hút hồn du khách

Gửi bởi: ân sủng Lee

Từ khóa: Tổng hợp các món ăn từ khô cá sặc ăn mãi không ngán

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các món ăn từ cá khô ăn mãi chẳng ngán . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy