Tổng hợp các ngày lễ của Thái Lan nổi bật nhất trong năm

“Xin chào Dulichlive. Gia đình tôi sắp tới có dự định đi du lịch Thái Lan, nhưng không biết nên đi Thái vào thời điểm nào cho phù hợp. Ngôi nhà tôi muốn vào ngày lễ của Thái Lan. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của tôi tại các ngày lễ lớn của Thái Lan Gia đình tôi lên kế hoạch vào những ngày nào? Em xin cảm ơn!” – (Thùy Anh – Hải Phòng).

ngày lễ của người Thái

Thùy Anh thân mến! Để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo, chúng tôi đã liệt kê Các ngày lễ hàng đầu ở Thái Lan 2022 hàng tháng để bạn và gia đình tham khảo.

Các ngày lễ của Thái Lan vào tháng 1

  • Năm mới của Trung Quốc ở Thái Lan

cái này không phải là nó Kỳ nghỉ tuyệt vời của người Thái, được gọi là Tết Nguyên Đán. Nó được tổ chức vào tháng Giêng hoặc tháng Hai theo âm lịch.

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán ở Thái Lan

Dù không phải là Tết của người Thái nhưng vào thời điểm này, đường phố vẫn được sơn màu đỏ bởi những người Hoa định cư ở đây ăn mừng rất đông và vui nhộn. Tết âm lịch ở Thái Lan Sẽ có màn bắn pháo hoa, múa rồng, biểu diễn kung fu, tiệc ẩm thực và âm nhạc Trung Hoa.

  • Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Thái Lan

Được tổ chức vào ngày thứ bảy thứ hai của tháng 1, Thái Lan coi trẻ em là nguồn lực quan trọng nhất nên họ dùng ngày này để tôn vinh và tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em.

TRONG Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Thái Lannhững nơi như viện bảo tàng, sở thú, công viên giải trí… và thậm chí các phương tiện giao thông công cộng đều được giảm giá hoặc miễn phí cho trẻ em và có các hoạt động vui chơi ở khắp mọi nơi. Những người bạn nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các địa điểm du lịch Cao Bằng nổi tiếng nhất

ngày lễ của người Thái Tháng hai

Trong tháng 2, nổi bật nhất là Lễ hội Phật giáo Thái Lan Makha Bucha. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 (tùy theo ngày rằm tháng 3 theo âm lịch của người Thái).

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Lễ hội Phật giáo Makha Bucha

Ở đây mọi người thờ cúng, cầu nguyện, hỗ trợ các nhà sư, thiền định và thậm chí ngủ trong các ngôi đền, thậm chí còn có một đám rước dưới ánh nến được tổ chức sau khi mặt trời lặn. Wat Lat Phra ở Bangkok là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm lễ kỷ niệm này.

ngày lễ của người Thái bước đều

đây là một ngày lễ của người Thái từ rất lâu trước đây. Hàng năm vào ngày 13 tháng 3, những chú voi dũng mãnh của Thái Lan được cung cấp trái cây và mía trong công viên, vườn thú và bất cứ nơi nào chúng được tìm thấy. Chúng cũng được tổ chức trong các nghi lễ ban phước bởi các nhà sư Phật giáo để mang lại may mắn.

ngày lễ của người Thái THÁNG TƯ

Là một ngày lễ quan trọng của Thái Lan diễn ra vào ngày 6 tháng 4, kỷ niệm ngày thành lập triều đại Chakri vào năm 1782, khi Bangkok được tuyên bố là thủ đô. Vào ngày này, các ngân hàng, văn phòng chính phủ và trường học đều đóng cửa. Gia đình hoàng gia tổ chức các nghi lễ tôn giáo để tưởng nhớ tất cả các vị vua của triều đại trước.

  • Lễ hội té nước Songkran

Một trong Lễ hội nổi tiếng nhất Thái LanĐược tổ chức từ ngày 13 -15/4 nhằm đánh dấu Tết Nguyên Đán của người Thái Lan, Songkran là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Lễ hội là những trận chiến nước ở khắp mọi nơi, nơi mọi người trao nhau súng, vòi và thậm chí cả xô nước.

ngày lễ của người Thái Có thể

  • ngay quôc tê lao động

MỘT ngày lễ Thái LanNgày Quốc tế Lao động 1 tháng Năm. Vào thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp tư nhân và ngân hàng vẫn đóng cửa, chỉ một số cơ quan chính phủ vẫn mở cửa.

Được tổ chức vào đầu tháng 5, với ngày chính xác do các nhà sư Phật giáo ấn định, ngày này đánh dấu sự bắt đầu của mùa trồng lúa. Nhà vua dâng thanh kiếm và nhẫn theo nghi lễ cho Chúa tể Mùa màng tại Chùa Phật Ngọc ở Bangkok.

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Diễu hành tại Lễ cày ruộng của Hoàng gia Thái Lan

MỘT Lễ hội Phật giáo Thái Lan, diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 (tuỳ theo âm lịch). Ngày này đánh dấu sự ra đời và giác ngộ của Đức Phật. Tín đồ thờ cúng trong chùa và tuân theo 5 nguyên tắc của Phật giáo.

ngày lễ của người Thái THÁNG SÁU

Mặc dù đây không phải là Ngày lễ lớn của Thái LanNhưng mùa sale ở Thái Lan được rất nhiều người đặc biệt là du khách Việt Nam quan tâm. Nó được tổ chức từ giữa tháng Sáu đến giữa tháng Tám.

Tham Khảo Thêm:  [Tổng hợp] Cách chuyển nhạc từ Youtube sang Mp3 nhanh, gọn, lẹ

Trong sự kiện trọng đại này, các trung tâm mua sắm, cửa hàng, khách sạn, spa, nhà hàng, hãng hàng không, chợ và trung tâm giải trí tích cực tham gia để thu hút khách hàng với nhiều chương trình giảm giá. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Giảm giá trái mùa ở Bangkok

ngày lễ của người Thái Tháng bảy

Một ngày Lễ hội Phật giáo Thái Lan Một dịp quan trọng khác, thường rơi vào giữa tháng 7 hoặc tháng 8, ngày Đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên ở Ấn Độ. Các Phật tử cầu nguyện trong chùa và công đức, và ở một số nơi tổ chức lễ rước nến.

  • Lễ hội nến Thái Lan

Lễ hội nến Thái Lan trùng với lễ hội Asanha, kéo dài 2 ngày với cuộc diễu hành dưới ánh nến khổng lồ. Thành phố nổi tiếng nhất về lễ hội này là Ubon Ratchathani ở đông bắc Thái Lan, nơi các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia cuộc thi khắc nến.

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Lễ hội nến nổi tiếng ở Thái Lan

ngày lễ của người Thái Tháng tám

Đây là Ngày lễ nổi tiếng của Thái Lan, sinh nhật của Hoàng hậu Sirikit vào ngày 12 tháng 8 và đó là Ngày của Mẹ trên khắp Thái Lan. Ngoài công đức, người ta còn trang trí rất nhiều đèn, hoa và pháo hoa vào ngày này.

Lễ hội ma Thái Lan Được tổ chức vào tháng 8, lễ hội kéo dài trong 3 ngày và tái hiện truyền thuyết về một lễ kỷ niệm mà người chết và người sống đều thích tham dự. Vào ngày đầu tiên, một cuộc diễu hành được tổ chức với nhiều người hóa trang thành ma. Ngoài ra còn có các cuộc thi và biểu diễn âm nhạc vào ngày thứ hai và các nghi lễ tôn giáo Phật giáo vào ngày cuối cùng.

ngày lễ của người Thái Tháng 9

  • Trung thu ở Thái Lan
  • Lễ hội ăn chay Kin Jay

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, Lễ hội ăn chay Thái Lan Lễ hội này tôn vinh 9 vị Thần Hoàng đế của Đạo giáo, thanh lọc cơ thể và tâm trí bằng cách tránh ăn thịt, cá, rượu và ma túy. Các cửa hàng treo cờ vàng và đeo tạp dề màu vàng để thông báo rằng thực phẩm của họ hoàn toàn thuần chay.

ngày lễ của người Thái Tháng Mười

  • Lễ giỗ Vua Chulalongkorn

Ngày 23/10, Thái Lan kỷ niệm ngày mất của Vua Chulalongkorn (Vua Rama V) bằng cách cắm hoa tại đài tưởng niệm và đặc biệt là tượng ngựa của ông. Là một ngày lễ quốc gia của Thái Lan.

Halloween không phải là ngày lễ của người Thái mà do lượng người nước ngoài và du khách nước ngoài đến đây rất đông. Vì vậy, vào ngày này, một số quán bar, nhà hàng và khách sạn tổ chức tiệc hóa trang, tiệc tối hoặc nhạc sống vào ngày 31 tháng 10 hàng năm.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những địa điểm du lịch hot nhất ở Sơn La hiện nay

ngày lễ của người Thái Tháng mười một

  • Lễ hội đèn lồng Yi Peng

Lễ hội Yi Peng hay còn gọi là Lễ hội đèn trời Chiang Mai là một trong những lễ hội Lễ hội nổi tiếng nhất Thái Lan. Được tổ chức tại Chiang Mai, nơi người dân thả hàng nghìn chiếc đèn lồng giấy có nến ở trung tâm lên bầu trời.

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai

Xem thêm về lễ hội này: Lễ hội đèn lồng ở Chiang Mai

Có lẽ đây là nó Lễ hội đẹp nhất ở Thái Lan, người ta thả những chiếc thuyền nhỏ làm bằng lá chuối, trang trí hoa và nến ở giữa xuống ao, hồ, sông như một cử chỉ tượng trưng để gột rửa quá khứ xấu xa. Hàng nghìn ngọn đèn nhấp nháy nổi trên mặt nước tại lễ hội này thực sự là một cảnh tượng kỳ diệu.

Bạn có thể đọc thêm: Lễ hội đèn lồng Loy Krathong ở Thái Lan

ngày lễ của người Thái Tháng 12

Ngày 5 tháng 12 đánh dấu sinh nhật của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, và đó là một Ngày lễ lớn của Thái Lan. Sự kiện này là khi người Thái tổ chức sinh nhật muộn cho người thân yêu của họ, người mà họ gọi là cha.

  • Giáng sinh ở Thái Lan

giáng sinh thái lan Đây là mùa lễ hội cao điểm ở Thái Lan và các khách sạn luôn kín chỗ. Các trung tâm tràn ngập biểu tượng của Giáng sinh với ánh đèn lấp lánh ở khắp mọi nơi.

Tổng hợp những ngày lễ Thái Lan nổi bật nhất trong năm

Không khí Giáng sinh ở Bangkok, Thái Lan

Ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất của Thái Lan, khi tất cả các điểm du lịch biến thành điểm tiệc tùng vào đêm giao thừa với các sự kiện âm nhạc và bữa tối ở khắp mọi nơi. Vào thời điểm này, người dân địa phương và người nước ngoài đều có chung tâm trạng chào đón năm mới.

Chúng tôi đã giới thiệu một số ngày lễ của người Thái nổi bật nhất, quan trọng nhất để bạn tham khảo. Chắc hẳn bạn cũng đã chọn được thời điểm phù hợp nhất để đến Thái Lan dự lễ rồi phải không? Chúc bạn và gia đình có chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ và ý nghĩa, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment để chúng tôi giải đáp ngay nhé.

Gửi bởi: sáng

Từ khóa: Tổng hợp những ngày lễ nổi bật nhất trong năm của Thái Lan

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp các ngày lễ của Thái Lan nổi bật nhất trong năm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy