Tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

    Cách làm thịt xá xíu nướng bằng chảo không cần dầu

    Món ăn đầu tiên trong danh sách các món ăn được chế biến từ chảo không dầu chính là món xá xíu thơm ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản.

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – 1kg thịt nạc

    – Rau: hành tím, tỏi.

    – Rượu trắng

    – Gia vị: Nước xốt xá xíu, dầu hào, nước tương, nước mắm, mật ong, dầu điều, muối, tiêu, đường, gia vị.

    2. Các bước thực hiện

    – Sơ chế thịt lợn: Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, muối, rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Hoặc để làm sạch, bạn có thể cho thịt vào luộc kỹ hơn với nước lạnh, đến khi nước sôi thì vớt thịt ra rửa lại với nước.

    – Pha nước ướp thịt: cho hành, tỏi bóc vỏ + 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 2 thìa xốt ướp + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa mật ong + 1 thìa mật ong dầu điều. Sau đó bật máy xay để các nguyên liệu được trộn đều với nhau và xay nhuyễn giúp cho việc ướp thịt dễ dàng hơn. Để có một món ăn ngon thì nước chấm chính là thứ quyết định HP của món ăn này.

    – Cách ướp thịt nướng bằng chảo không dầu: cho thịt đã sơ chế ra đĩa (hoặc hộp) lớn rồi đổ từ từ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị cùng 3 thìa đường vào. Dùng tay trộn đều thịt và nước sốt, xoa bóp nhẹ nhàng giúp thịt thấm gia vị giúp món ăn thêm ngon.

    Nướng thịt: Sau khi ướp thịt khoảng 20-30 phút, bạn tiến hành nướng thịt. Đầu tiên, chúng ta mở nồi chiên không khí khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng. Sau đó, chúng tôi cho thịt vào chảo và nướng ở 180 độ. Sau 10 phút, mở vung, lật mặt thịt và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa để thịt chín vàng đều hai mặt.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món xá xíu nướng bằng chảo không dầu thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    3. Thưởng thức món ăn

    Lấy thịt ra khỏi chảo và cắt thành từng miếng nhỏ theo thớ thịt để thịt mềm hơn. Những miếng thịt được tẩm ướp gia vị xá xíu không ngấy, mềm và dai khi thưởng thức cùng bát cơm nóng thì còn gì bằng. Vậy thì hãy bỏ ngay công thức này vào túi để chế biến cho cả nhà cùng ăn nhé.

    Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng chảo không cần dầu

    Món ăn tiếp theo được chế biến đơn giản, nhanh chóng trên chảo không dầu chính là thịt nướng Hàn Quốc.

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – 500 g thịt ba chỉ

    – 1 bó rau mồng tơi

    – Rượu sake

    – Rau: gừng, tỏi, hành

    – Gia vị: dầu mè, mè, xì dầu, mật ong, ớt bột Hàn Quốc, sốt Gochujang, đường, muối

    2. Các bước thực hiện

    – Sơ chế các nguyên liệu: Rang chín vừng rồi cho ra đĩa để nguội. Gọt vỏ và cắt gừng thành lát nhỏ. Hành tây được bóc vỏ và cắt thành miếng nhỏ.

    Đem thịt lợn đã sơ chế đem xát với muối để loại bỏ hết vi khuẩn xung quanh và khử mùi hôi còn sót lại trong thịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô. Sau đó ta cắt thịt thành từng miếng khoảng 15 cm để việc ướp và nước dễ dàng hơn.

    – Cắt bỏ gốc và lá rau mồng tơi bị hư, để nguyên cây, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi đun sôi trong 5 phút. Khi rau chín vớt ra tô nước lạnh cho nguội. Sau đó, chúng ta vớt các loại rau ra, vắt ráo nước rồi cắt thành từng khúc khoảng 4-5 cm.

    – Làm sốt thịt nướng: ở bước này cho gừng + tỏi + hành + 5 thìa xì dầu + 3 thìa rượu sake + 3 thìa dầu mè + 4 thìa mật ong + 1 thìa ớt bột Hàn Quốc + 1,5 thìa Gochujang nước sốt trong máy xay sinh tố và trộn cho đến khi tất cả kết hợp.

    – Nguyên liệu làm nước xốt:

    Thịt nguội sau khi sơ chế được trộn với hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn và để khoảng 8 tiếng cho thịt thấm gia vị và mặn hơn.

    Cho hết rau mồng tơi sau khi đã rửa sạch thái nhỏ, cho rau vào thố, xếp rau với 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường, trộn đều và rắc thêm mè rang lên trên .

    – Cách Nướng Ba rọi heo bằng nồi chiên không khí kiểu Hàn Quốc: Bật nồi chiên trong 3 phút để làm nóng nồi trước. Sau khi ướp thịt xong, xếp thịt lên khay nướng, cho khay nướng vào chảo không dầu vặn nhiệt độ khoảng 180 độ và nướng trong vòng 30 phút. Sau đó, quay trở lại nướng thêm 10 phút nữa để món ăn chín đều và thơm hơn. Vậy là bạn có thể hoàn thành món ăn này tại đây.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Sau khi chín, vớt thịt ra, cắt miếng vừa ăn và rắc một ít mè rang lên trên. Thịt nướng thơm phức, thịt thấm gia vị đậm đà, mềm ngon, rau mồng tơi mọng nước, ăn với cơm nóng rất hợp.

    Cách làm thịt xiên nướng bằng chảo không cần dầu

    Nhắc đến món ngon từ chảo không dầu không thể không nhắc đến xiên nướng.

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    500 g thịt ba chỉ

    Rau: lá mắc mật, hành tím, tỏi

    Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, bột canh

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, bóc vỏ. Băm nhỏ hành và tỏi khô. Rửa sạch lá kim ngân và để ráo nước

    Bước 2: Ngâm xiên trong khoảng 5 phút để xiên không bị cháy trong quá trình nướng.

    Bước 3: Thịt thái miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè cho ngấm và không bị khô. Để khoảng 30 phút – 1,5 tiếng cho ngấm gia vị thì bắt đầu xiên.

    Bước 4: Bật nồi chiên không dầu và đun trong 3 phút, sau đó cho thịt vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

    Bước 5: Cho thịt vào chảo 160 độ không dầu trong 10 phút. Nó có thể bật và tắt lại trong 5 phút nữa. Sau đó tăng nhiệt độ lên 180 độ trong vòng 10 phút để thịt hơi vàng một chút là món ăn đã hoàn thành.

    3. Tận hưởng chính mình

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    Sau khi nướng xong, bạn có thể vớt thịt ra khỏi nồi, nướng thịt bằng chảo không dầu không bị khô giúp từng thớ thịt giữ được độ thơm ngon, ngọt tự nhiên của cả miếng thịt. Do đó, hãy nhanh chóng học cách chế biến món ăn này để có thể chế biến cho gia đình mình ăn nhé!

    Cách làm Sườn khoai tây nướng bằng chảo không cần dầu

    Làm tròn danh sách các món ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu sẽ là món sườn nướng khoai tây

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    – 500 g sườn heo

    – Rau củ: khoai tây

    – Gia vị: bột tỏi, sốt nướng, bơ

    – Giấy bạc

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sườn rửa sạch, khoai tây thái hạt lựu. Ướp sườn và khoai tây với bột tỏi, sốt rang và để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị. Nó nên được để qua đêm.

    Bước 2: Lót giấy bạc vào nồi, cho sườn và khoai tây vào, thêm một chút bơ. Xoay chảo đến 160 độ trong 15 phút. Sau đó cho ít bơ vào, trộn đều và tiếp tục để ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút.

    3. Thưởng thức món ăn

    Chỉ sau khoảng 30 phút là bạn đã có một món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Hãy bỏ túi mẹo làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu này nhé.

    Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

    Gửi bởi: Thủy Phạm Thị Kim

    Keyword: Tổng hợp cách nướng thịt ngon bằng chảo không dầu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Địa Điểm Du Lịch Đẹp Tại Cao Bằng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy