Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu tiên

Trước khi Á Châu chia sẻ một số thông tin cơ bản nhất trên chuyến bay, bạn cần lưu ý rằng: “Không phải mọi thông tin trong đây đều đúng trong mọi trường hợp, mọi lúc, vì vậy bạn nên kiểm tra lại với đại lý bán vé, hãng hàng không hoặc Asia. để có thông tin chính xác nhất.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Tôi cần mang theo loại giấy tờ tùy thân nào để làm thủ tục tại sân bay?

Bạn có thể sử dụng chứng minh thư nhân dân, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để lên máy bay. Đây là những giấy tờ in dữ liệu cá nhân của bạn, có ảnh của bạn và được cơ quan chức năng chứng nhận. Khi bay trong nước, bạn vẫn có thể sử dụng hộ chiếu thay cho CMND.

Nếu không có 3 loại giấy tờ trên, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân có xác nhận của sở công an hoặc chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống

– Thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Bằng chứng về lực lượng vũ trang

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

– Nhận thẻ Easy Pickup của Vietnam Airlines

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: giấy khai sinh (giấy khai sinh trong trường hợp trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh) hoặc xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội nuôi dưỡng, chỉ có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Nếu chỉ đi các chuyến bay nội địa, trẻ em phải có giấy cam đoan của người đại diện hợp pháp.

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ, tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, người nuôi hoặc mẹ nuôi.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xuất nhập cảnh đi nước ngoài và các bước thực hiện

Khi ra nước ngoài, bạn sẽ phải làm thủ tục xuất cảnh tại quầy xuất cảnh. Tại đây bạn cần xuất trình hộ chiếu/thị thực, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hoặc có thể loại bỏ thị thực/giấy tờ liên quan trong hộ chiếu của bạn nếu nó không còn giá trị.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Phú Quốc - thông tin tổng hợp nhất

Đối với thủ tục nhập cảnh, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu. Một số quầy dành riêng cho nhân viên ngoại giao/quan chức, một số dành cho người dân địa phương, số khác dành cho người nước ngoài, v.v. Tại đây Quý khách xuất trình hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu và đóng dấu bổ sung một số giấy tờ liên quan, tùy theo quy định của một số nước. , bạn có thể cần phải điền vào một số mẫu đơn hoặc trả lời một số câu hỏi về nhập cư mặc dù tài liệu của bạn hợp lệ. Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng vì sẽ không ai làm khó bạn nếu bạn đến đây du lịch, công tác hay thăm thân.

Nếu bạn đi quá cảnh nội địa, bạn sẽ được chuyển đến cổng thích hợp.

Chất lỏng có được mang lên máy bay không?

Sẽ tạm chia làm 2 loại là hành lý ký gửi và hành lý xách tay cho từng loại chặng bay:

Chuyến bay trong nước

Hành khách không bị giới hạn dung tích chất lỏng (trừ chất lỏng có mùi mắm)

Bình xịt (ví dụ như nước xịt phòng, chất khử mùi), dung dịch không độc hại phải được mang theo trong hành lý ký gửi.

Chuyến bay quốc tế

Hành lý xách tay: chất lỏng, bình xịt, gel được mang tối đa 01 lít với dung tích mỗi loại không quá 100 ml. Đây cũng là quy định của nhiều nước trong đó có Mỹ. Kinh nghiệm của tôi là mang theo càng ít chất lỏng càng tốt, hoặc thậm chí không mang theo gì cả để tránh qua cửa an ninh sân bay.

Hành lý ký gửi: bạn có thể mang theo các chất lỏng an toàn, không bắt lửa như dầu hỏa, chai nước hoa, nước hoa xịt phòng, nước hoa xịt toàn thân mà không gặp vấn đề gì kể cả khi bay đến/đi từ Mỹ

Những vật dụng không được để trong hành lý xách tay

Những vật dụng bị cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người là: các loại dao, kiếm, kiếm; vật sắc nhọn, vật cắt, gậy, gậy chống hoặc những thứ tương tự; kim khâu, diêm, bật lửa gas hoặc đồ thể thao. Bất kỳ công cụ hoặc vật phẩm nào thường không được coi là vật phẩm nguy hiểm nhưng có thể trở nên nguy hiểm tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chẳng hạn như que chọc đá, dao cạo, kéo, búa, kìm, v.v. Điều này chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Súng và đạn của hành khách được cấp phép phải được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi, bao gồm cả quan chức chính phủ hoặc nhân viên được giao nhiệm vụ quan trọng như hộ tống tội phạm, bảo vệ giám đốc điều hành, v.v. Những người này phải xuất trình vũ khí, đạn dược trước khi lên máy bay để đảm bảo các quy định về an toàn vận tải hàng không.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp bảng giá vé các điểm tham quan ở Đà Nẵng năm 2016

Tôi có phải đăng ký ở nhà trước không?

Bạn nhất định nên làm thủ tục trước tại nhà, vì như vậy sẽ đảm bảo chỗ ngồi của bạn được xác nhận, bạn chọn được ghế ngồi phù hợp (với một số hãng) và tiết kiệm thời gian hơn vì có thể ở lại làn của mình khi ký gửi hành lý.

Trong trường hợp không có hành lý ký gửi, quý khách có thể sử dụng giấy tờ do hãng hàng không gửi sau khi làm thủ tục trực tuyến để đến thẳng khu vực an ninh và lên máy bay mà không cần xếp hàng chờ đợi. Những tài liệu này thường sẽ được gửi đến email của bạn sau khi làm thủ tục lên máy bay, đừng quên in chúng ra trước khi bạn đến sân bay. Một số hãng sẽ cho phép bạn dùng app check in khá tiện lợi, không cần in gì (Vietnam Airlines, Vietjet).

Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam rất khuyến khích làm thủ tục trực tuyến, thậm chí họ còn đặt quầy tại sân bay để bạn tự làm thủ tục thay vì đến quầy như trước đây.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Bao nhiêu phút sớm đến sân bay?

Có một quy định chung là nếu bạn bay nội địa Việt Nam thì nên đến sân bay trước 1 tiếng, còn bay quốc tế thì đến trước 2 tiếng. Tuy nhiên, với tình trạng kẹt xe dữ dội tại cổng sân bay ở một số thành phố như TP.HCM, bạn nên đến trước 2 tiếng cho chắc ăn, vì nếu lỡ kẹt xe thì vẫn còn dư thời gian và không bỏ lỡ chuyến đi của mình. chuyến bay. họ bay. Vào mùa du lịch như hè, lễ, Tết người dân cũng xếp hàng chờ làm thủ tục rất đông, vì vậy bạn nên đến trước khoảng 2 tiếng để không bị trễ chuyến bay dù đã đến nơi.

Bên trong sân bay, quầy làm thủ tục thường đóng và ngừng nhận khách trước giờ khởi hành 45 phút đối với các chuyến bay nội địa và 60 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo hãng hàng không. Nhớ kiểm tra thông tin trên vé, hỏi trực tiếp hãng hoặc hỏi công ty đặt vé để biết bạn nên đến sớm bao nhiêu.

Đừng lo lắng quá nhiều về việc đến quá sớm, đặc biệt là đối với những người mới đến lần đầu. Đến quá sớm chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu, chán chường không có gì để làm và bỏ lỡ rất nhiều việc mà lẽ ra bạn còn ở nhà hay cơ quan.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp ống kính có tia đẹp khi khép khẩu

Khi đi nước ngoài, các con số trên có thể thay đổi vì có những sân bay rất lớn, thời gian đến cửa khẩu rất lâu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Một lần nữa, bạn có thể hỏi hãng hàng không hoặc công ty địa phương để biết thông tin chính xác. Tôi thường đến những sân bay lạ sớm 3 tiếng để đảm bảo an toàn.

Đến muộn không làm thủ tục chuyến bay, xử lý thế nào?

Nếu bạn đến muộn khi quầy làm thủ tục cho chuyến bay của bạn đã đóng, bạn sẽ không thể thực hiện chuyến bay đó. Tùy thuộc vào điều kiện của vé, vé của bạn có thể không hợp lệ để đi trên các chuyến bay thay thế hoặc bạn sẽ phải trả thêm một khoản chênh lệch giá vé và/hoặc phí thay đổi để mua vé mới.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Điều gì xảy ra khi bạn chuẩn bị cất cánh trên một chiếc máy bay đầy khói?

Không phải lửa đâu, đừng lo. Về cơ bản, đây là nước bốc hơi. Ban đầu, cabin chứa đầy không khí không được điều hòa, thường ấm và ẩm. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, không khí lạnh từ bên ngoài sẽ tràn vào máy bay, đi qua chuỗi nén, lọc và giảm nhiệt độ khiến hơi nước chuyển từ trạng thái vô hình (khí) sang dạng giọt nước. sẽ thấy có khói trong khoang máy bay.

Và khi được phun ra, chúng lại tiếp tục biến thành một loại khí vô hình do tác dụng của điều hòa cabin.

Làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ?

Việc săn vé máy bay giá rẻ bằng hình thức mua vé không phải lúc nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Vì lý do công việc, bạn có thể không xin nghỉ phép trước rất xa, có thể bạn không có thời gian để kiểm tra vé của mình, có thể tuyến đường của bạn không chạy hoặc có đợt giảm giá, hoặc bạn chỉ có thể bay trong một giờ, một khung giờ cố định chỉ từ ngày X đến ngày Y chứ không thể linh hoạt thay đổi như trong bán hàng. Trong những trường hợp như vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy vé với giá thấp? Mọi bí quyết mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Gửi bởi: Yên Hải

Từ khóa: Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi máy bay lần đầu tiên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy