Tổng hợp những sân bay quốc tế ở Thái Lan bạn cần biết

Thái Lan có tới 30 sân bay lớn nhỏ khác nhau nằm rải rác khắp đất nước. Tuy nhiên, chỉ có một số sân bay quốc tế được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến để di chuyển đến những nơi xa trong và ngoài nước. Các đường bay này được khai thác bởi nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa. Hãy cùng tìm hiểu sân bay quốc tế ở thái lan với chúng tôi!

Sân bay quốc tế ở Thái Lan

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi

 • Địa chỉ: 999 Soi Mu Ban Nakhon Thong 1, Nong Prue, Huyện Bang Phli, Samut Prakan Thái Lan
 • dây điện: +66 2 132 1888
 • không gian bề mặt 32,8 km2
Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Toàn cảnh sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Một trong Sân bay có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Thái Lan Sân bay chính là Suvarrnabhumi. Mở cửa từ năm 2012, sân bay nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 28 km về phía Đông. Suvarnabhumi là Sân bay quốc tế lớn nhất Thái Lan Sân bay này được xếp hạng thứ 18 trong danh sách những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới, phục vụ hơn 45 triệu hành khách mỗi năm. bạn có thể tham khảo Bản đồ sân bay Suvarrnabhumi Xuống đây.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Bản đồ sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Đối với hành khách muốn nhập cảnh vào Thái Lan, sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi, hành khách di chuyển tìm đến quầy nhập cảnh “immigration” theo bảng chỉ dẫn. Tại quầy xuất nhập cảnh, bạn nên chuẩn bị trước hộ chiếu và tờ khai để nhân viên an ninh kiểm tra. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được đưa qua để lấy hành lý và bạn sẽ đi xuống tầng 1 để ra 4 để bắt taxi đến khách sạn mà bạn đã đặt.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu vực bên trong sân bay Suvarnabhumi

Đối với hành khách quốc tế muốn check-in Làm thủ tục tại sân bay Suvarrnabhumi được làm thủ tục tại quầy làm thủ tục hàng không nằm ở tầng 2 của sân bay. Để khởi hành chuyến bay quốc tế, bạn đi đến cột A – W, đọc bảng thông tin chuyến bay, bảng tiếng Thái và tiếng Anh, tìm khu vực làm thủ tục. Sau khi check in xong, bạn lên tầng 3 để làm thủ tục kiểm tra an ninh, sau đó làm thủ tục xuất cảnh để lên máy bay và khởi hành từ Thái Lan. Hãy nhớ luôn chuẩn bị đến sân bay trước giờ bay ít nhất 3 tiếng để tránh bị trễ chuyến bay vì sân bay rất đông.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Biểu tượng của ngôi đền vàng ở Suvarnabhumi, sân bay

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bình Thuận mới nhất năm nay

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn có thể đến khu dịch vụ ăn uống sân bay ở tầng 1 gần cổng số 8, có một nhà hàng phục vụ đồ ăn tương đối rẻ. Cũng trong sân bay quốc tế ở thái lan Khách sạn còn có hàng loạt dịch vụ dành cho du khách như phòng hút thuốc, cửa hàng lưu niệm, hiệu thuốc và Mini-Mart, Spa và Massage, hoàn thuế VAT cho khách du lịch, hiệu sách và tạp chí.

Sân bay quốc tế Don Mueang

 • Địa chỉ: 222 Vibhavadi Rangsit Rd, Sanambin, Don Mueang, Bangkok Thái Lan
 • dây điện: +66 2 535 1192

Sân bay Don Mueang Thái Lan tọa lạc tại thủ đô Bangkok, trước đây đây là sân bay quốc tế duy nhất của Thái Lan tại thủ đô, tuy nhiên đến năm 2006 nó được thay thế bằng sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok. Tuy nhiên, hiện tại, sân bay Don Mueang vẫn là một trong những sân bay quan trọng.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Sảnh đến tại sân bay quốc tế Don Mueang

Sân bay quốc tế ở Thái Lan hầu hết các hãng hàng không giá rẻ đều có trụ sở tại đây, nếu bạn bay đến Bangkok với AirAsia, Nok Air, Thai Lion Air hoặc bất kỳ hãng hàng không giá rẻ nào ở Đông Nam Á, bạn có thể sẽ hạ cánh tại Sân bay Don Mueang (DMK) Thái Lan.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu vực kiểm tra an ninh sân bay Don Mueang

Mặc dù nhỏ hơn sân bay Suvarnabhumi nhưng sân bay Don Mueang có hầu hết các tiện ích chung mà các sân bay quốc tế khác có. Có một cửa hàng miễn thuế King Power tại sân bay Don Mueang. Một số cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng nằm trong khu vực nhà ga, bạn có thể ăn uống tại sân bay quốc tế ở Thái Lan điều này trong khi chờ nhập cảnh và xuất cảnh. Có nhiều máy ATM cũng như một số quầy hàng nơi bạn có thể đổi tiền. Thẻ SIM AIS, Dtac và True Move có sẵn ở 7 – 11 khu vực nằm trong nhà ga sân bay.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Phòng chờ của hành khách trước khi lên máy bay tại sân bay Don Mueang.

Từ sân bay Don Mueang của Thái Lan, bạn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm. Qua đại lộ Vibhavadi Rangsit có biển chỉ đường cho du khách. Có các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện để bạn lựa chọn: tàu hỏa, xe buýt, taxi. Đối với những hành khách bay đêm, bạn hoàn toàn có thể Nghỉ đêm tại sân bay Don Mueang. Chuẩn bị sẵn túi ngủ cá nhân và đừng ngại ngủ trên băng ghế, vì nếu vào thành phố ban đêm sẽ rất nguy hiểm.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Top 10 Đơn Vị Vệ Sinh Máy Lạnh Bình Dương Uy Tín

Sân bay quốc tế Chiềng Mai

 • Địa chỉ: 60 Mahidol Rd, Quận Mueang Chiang Mai, Chiang Mai Thái Lan
 • dây điện: +66 53 922 000

Sân bay Chiang Mai là cửa ngõ chính của miền bắc Thái Lan. Đến năm 2005, có 10 hãng hàng không hoạt động tại đây với hơn 2 triệu hành khách, 15.000 chuyến bay và 16.000 tấn hàng hóa. Sân bay quốc tế ở Thái Lan Nó nằm cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 4 km về phía tây nam. Đây cũng là cửa ngõ du lịch quan trọng của khu vực phía Bắc Thái Lan. Tham khảo bản đồ sân bay quốc tế Chiang Mai bên dưới:

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Bản đồ sân bay quốc tế Chiang Mai

Sân bay quốc tế Chiang Mai chỉ có một tòa nhà ga hành khách 2 tầng:

 • Tầng 1: Sảnh khởi hành: Tầng này được chia thành sảnh nội địa và quốc tế. Có một số cửa hàng miễn thuế, nhà hàng và các dịch vụ khác.
 • Tầng 2: Đây là sảnh đến bao gồm các phòng chờ quốc tế và nội địa. Ở tầng này còn có khu lấy hành lý với các dịch vụ: Hải quan, thu đổi ngoại tệ, cửa hàng miễn thuế, quầy thông tin, nhà hàng.
Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu vực làm thủ tục và khu vực đường bay tại sân bay Chiang Mai

Hiện tại, từ Việt Nam chỉ có Bangkok Airways khai thác đường bay thẳng từ Chiang Mai đến Hà Nội. Đây cũng là Sân bay quốc tế ở Thái Lan có đường bay thẳng đến Việt Nam. Nếu chọn bay cùng Vietnam Airlines, bạn sẽ phải quá cảnh ở sân bay thứ ba trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chiang Mai này.

Sân bay quốc tế Phuket

 • Địa chỉ: Mai Khao, Quận Thalang, Phuket, Thái Lan
 • ĐT: +66 76 351 122
Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu bay tại sân bay quốc tế Phuket

Sân bay quốc tế Phuket ở tỉnh Phuket, Thái Lan là sân bay quốc tế nhộn nhịp thứ hai ở Thái Lan do Cục Hàng không Thái Lan (AOT) điều hành. Sân bay quốc tế ở Thái Lan Hãng đã lập kỷ lục với 5,7 triệu hành khách và 37.991 chuyến bay. Sân bay hiện đang sử dụng một tòa nhà ba tầng với khả năng xử lý khoảng ba triệu hành khách mỗi năm. Có hai nhà ga trong cùng một tòa nhà:

 • Nhà ga 1: dành cho các chuyến bay quốc tế với diện tích 45.688 m
 • Nhà ga 2: dành cho các chuyến bay nội địa với diện tích 19.144 m
 • Bãi đỗ xe hiện tại của sân bay có diện tích 12.884 m nằm phía trước nhà ga
Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu vực làm thủ tục tại sân bay quốc tế Phuket

Để tăng công suất của sân bay quốc tế Phuket, chính phủ Thái Lan đã quyết định mở rộng sân bay. Sân bay quốc tế Phuket được khai thác bởi nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế với nhiều đường bay đến các sân bay trong nước và quốc tế. Các hãng hàng không nội địa khai thác các chuyến bay đến sân bay Phuket bao gồm các hãng hàng không như Thai Airways, Thai Airasia, Bangkok Airways và Asiana Airlines. Và các hãng hàng không quốc tế là China Eastern Airlines, Vienam Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Nok Air, Cathay Dragon, Quata Airways, Scoot.

Tham Khảo Thêm:  HOT Review Doraemon Tổng Hợp Phần 57 | #CHIHEOXINH | Món Kem Đá Bào Của Doraemon

Sân bay quốc tế Koh Samui

 • Địa chỉ: Tambon Borput, Ampur Koh Samui, Surat Thani, Thái Lan
Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Đường bay đến sân bay quốc tế Koh Samui

Đây là sân bay tư nhân nằm trên đảo Koh Samui (Thái Lan) và là một trong những sân bay quốc tế đẹp nhất Thái Lan. Sân bay nằm cách thị trấn Chaweng – thị trấn chính và cũng là trung tâm du lịch lớn nhất của đảo Koh Samui khoảng 2 km về phía Bắc. Sân bay được chính thức khai trương vào tháng 4 năm 1989. Sân bay quốc tế ở Thái Lan Khách sạn này có thiết kế độc đáo với các khu vực trong nhà và ngoài trời đầy đủ tiện nghi.

Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan bạn cần biết

Khu vực làm thủ tục tại sân bay quốc tế Koh Samui

Sân bay có đầy đủ các quầy hàng lưu niệm, phòng vé, nhà vệ sinh và khu vực tiếp khách VIP. Hiện tại, sân bay quốc tế Samui có 6 nhà ga: 4 nhà ga phục vụ các chuyến bay nội địa và 2 nhà ga phục vụ các chuyến bay quốc tế. Nhà ga quốc tế nằm cách nhà ga nội địa khoảng 50m về phía bắc. Sân bay gần bến tàu Big Buddha, nơi có một chuyến phà đến Ko Pha Ngan. Phà cao tốc đến Koh Tao và Chumphon khởi hành từ Cầu tàu Bãi biển Maenam.

Để thuận tiện cho hành khách trong khi chờ chuyến bay, sân bay có các quán cà phê, nhà hàng và quán bar. Các món ăn truyền thống của Thái Lan và Châu Âu sẽ được phục vụ tại đây. Đối với những hành khách nhỏ, có một sân chơi được trang bị cầu trượt, xích đu và một ngôi nhà nảy.

Tham khảo một số bài viết dưới đây để có chuyến du lịch Thái Lan suôn sẻ nhé!

Họ đây rồi Sân bay quốc tế Thái Lan Được nhiều hãng hàng không sử dụng nhất. Với thiết kế hiện đại và mở rộng, những sân bay này sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn di chuyển đến Thái Lan cũng như về nước một cách thuận tiện nhất.

Gửi bởi: Trần Đại Chính

Từ khóa: Tổng hợp các sân bay quốc tế tại Thái Lan mà bạn cần biết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp những sân bay quốc tế ở Thái Lan bạn cần biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy