Tổng hợp top 10 trường đại học danh tiếng ở Daegu

Những năm gần đây, mua vé máy bay đi Daegu du học đang là lựa chọn lý tưởng của các du học sinh đam mê dệt may, điện tử và kỹ thuật. Daegu không chỉ là thành phố du lịch hấp dẫn, thành phố đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu với chất lượng đào tạo vượt trội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 trường đại học danh tiếng nhất tại Daegu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình môi trường học phù hợp nhất nhé!

1. Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập năm 1946 dựa trên triết lý giáo dục ‘sự thật – niềm tự hào – sự cống hiến’. Ngôi trường này nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc cùng với Đại học Quốc gia Chungnam và Đại học Quốc gia Busan. Các chuyên ngành đào tạo chính của Đại học Quốc gia Kyungpook bao gồm: y học, kỹ thuật và công nghệ, kinh doanh và thương mại.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Quốc gia Kyungpook có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Hàn Quốc

Năm 2019, Đại học Quốc gia Kyungpook đứng đầu trong số các trường đại học quốc gia Hàn Quốc về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Năm 2020, Đại học Quốc gia Kyungpook nằm trong danh sách các trường đại học danh tiếng tại thành phố Daegu do Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe. Vì vậy, đây quả thực là sự lựa chọn an toàn cho các bạn du học sinh muốn đi du học Daegu nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Về cơ sở vật chất, cả hai cơ sở của Đại học Quốc gia Kyungpook tại Daegu và Sangju đều được đầu tư và trang bị hiện đại. Sinh viên được sử dụng nhà ăn, phòng vi tính, thư viện, phòng thực hành… Có ký túc xá, mỗi phòng ở 2 người.

2. Đại học Yeongnam

Năm 1947, Đại học Yeungnam được thành lập với 2 cơ sở tại Daegu và Gyeongsan. Năm 2001, Đại học Yeungnam được xếp hạng trong số 10 trường đại học quốc tế hàng đầu ở châu Á về những đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu. Hiện tại, Đại học Yeungnam có 18 trường trực thuộc đào tạo đại học và sau đại học. Điều này đã mang đến cho học sinh, sinh viên quốc tế nhiều sự lựa chọn ngành học. Thế mạnh của trường là đào tạo kỹ thuật, kinh doanh và tiếng Hàn.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Toàn cảnh Đại học Yeungnam

Đại học Yeungnam hoạt động theo phương châm “nhân văn – sáng tạo – lãnh đạo – chuyên môn”. Trường luôn hướng tới mục tiêu đào tạo những thế hệ nhân tài có đủ tài năng và phẩm chất đạo đức, xứng đáng trở thành những nhà lãnh đạo phát triển đất nước. Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, hàng năm Đại học Yeungnam thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến thi tuyển, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các quán bún ngon ở Đà Nẵng mê bạn quên lối về

Về ký túc xá của trường, cơ sở lưu trú được trang bị hiện đại, tiện nghi. Vì vậy, mọi học sinh ở nội trú đều được đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất. Mỗi phòng dành cho 2 người.

3. Đại học Daegu

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất khu vực miền trung Hàn Quốc với khuôn viên rộng hơn 30 ha. Đại học Daegu hay Đại học Daegu được thành lập năm 1956. Trường luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên từng tham gia lãnh đạo và hoạt động xã hội. Đây là lý do Đại học Daegu được mệnh danh là ngôi trường của những nhà lãnh đạo trẻ.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Daegu được coi là ngôi trường của những thủ lĩnh trẻ

Đại học Daegu từng nằm trong top 20 trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy và thành tích học tập tốt. Ngoài ra, Đại học Daegu còn có cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường hiện có hơn 29.000 sinh viên đang theo học. Mũi nhọn đào tạo chính của trường ở 3 lĩnh vực chính là kỹ thuật, kinh doanh và du lịch khách sạn.

Tại Đại học Daegu có 3 khu ký túc xá được trang bị hiện đại. Mỗi phòng dành cho 2 người có giường, nệm, bàn ghế, tủ quần áo, quạt điện, lò sưởi, internet… Giá các loại phòng và từng thời điểm xuân, hạ, thu, đông khác nhau.

4. Đại học Daegu Haany

Đại học Daegu Haany được thành lập năm 1981. Ngôi trường này bao gồm 3 cơ sở, 5 trường đại học trực thuộc với 40 chuyên ngành đào tạo và 5 viện đào tạo sau đại học. Trong đó, cơ sở Soosung tại thành phố Daegu là nơi chuyên nghiên cứu và giảng dạy về y học cổ truyền Hàn Quốc.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Daegu Haany chuyên nghiên cứu và giảng dạy y học cổ truyền Hàn Quốc

Thế mạnh của Đại học Daegu Haany là đào tạo các ngành công nghệ sinh học, y học và vật lý trị liệu dựa trên y học cổ truyền Hàn Quốc. Năm 2020, Đại học Daegu Haany nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc do Bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận.

5. Đại học Keimyung

Được thành lập vào năm 1954, Đại học Keimyung hiện có hơn 3.300 sinh viên đang theo học. Trong đó có hơn 1800 sinh viên nước ngoài. Chỉ tính riêng sinh viên Việt Nam mua vé máy bay sang Daegu học tại Đại học Keimyung đã có hơn 300 sinh viên. Đại học Keimyung được xếp vào top 10 trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Nơi này đã từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng như Love Rain hay Boys over Flowers.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Keimyung là một trong những trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 4 cách đánh kem machiato sánh mịn, béo ngậy, đơn giản

Khi chọn Đại học Keimyung, sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau. Trong đó, thế mạnh của trường bao gồm quản trị kinh doanh, kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, Đại học Keimyung còn kết nối với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới khác của Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… thông qua các chương trình trao đổi sinh viên cũng như hợp tác công nghệ.

6. Đại học Kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu (Daegu Technical Union) được thành lập năm 1976. Trường chuyên đào tạo các ngành liên quan đến kỹ thuật, bao gồm kỹ thuật công nghiệp, khoa học tự nhiên, công nghệ ô tô, hệ thống máy tính.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu có thế mạnh về các ngành kỹ thuật

Thế mạnh của Đại học Daegu là kỹ thuật. Vì vậy, du học sinh khi quyết định lựa chọn Hàn Quốc để học ngành này có thể cân nhắc lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Daegu. Ngoài ra, trường nằm giữa thành phố công nghiệp Daegu nên sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây có nhiều cơ hội thực tập và xin việc làm trong lĩnh vực này.

7. Đại học Công giáo Daegu

Đại học Công giáo Daegu được biết đến là trường đại học lớn nhất và có chất lượng đào tạo vượt trội trong hệ thống các trường đại học Công giáo tại Hàn Quốc. Đại học Công giáo Daegu mang đến cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập hiện đại và sáng tạo tại khu vực sôi động của thành phố Daegu và nhiều cơ hội trong quá trình tìm việc làm thêm.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Công giáo Daegu có chất lượng đào tạo vượt trội thuộc hàng tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Công giáo Daegu được biết đến là trường Công giáo chất lượng tốt trong khu vực. Thế mạnh của trường đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực y, dược, khoa học sức khỏe, tâm lý, khoa học xã hội và giáo dục. Năm 2019, Đại học Công giáo Daegu được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

8. Viện Khoa học và Công nghệ Đại học Daegu Gyeongbuk (DGIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk (DGIST) là một trường đại học khoa học và kỹ thuật công lập nằm ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ban đầu nó là một viện nghiên cứu, nhưng vào năm 2008, vai trò của nó đã được mở rộng để bao gồm cả nghiên cứu và giáo dục. Cuối cùng, nó đã được chuyển đổi từ một viện nghiên cứu thành một trường đại học.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Ngoài đào tạo sinh viên chính quy, trường còn đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Bao gồm các chương trình MS-PhD tích hợp. Các lĩnh vực nghiên cứu nổi bật của trường đại học bao gồm khoa học vật liệu mới nổi, kỹ thuật thông tin và truyền thông, khoa học và kỹ thuật năng lượng, người máy, khoa học não và nhận thức…

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các điện thoại chụp phơi sáng đẹp nhất

9. Đại học Suseong

Đại học Suseong là một trường dạy nghề được thành lập vào năm 1976 và tiền thân là Học viện Jenam. Trường được sinh viên Hàn Quốc đánh giá cao nhờ chương trình đào tạo đáp ứng sát nhu cầu của nhà tuyển dụng tại thủ phủ công nghiệp của Hàn Quốc – thành phố Daegu.

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Suseong là trường dạy nghề rất nổi tiếng ở Daegu

Đại học Suseong cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ 2 đến 4 năm. Trong đó nổi bật là các ngành như: công nghệ thông tin, máy bay không người lái, cảnh sát, quân đội, giáo dục mầm non, kỹ thuật nha khoa, du lịch hàng không và khách sạn, X-quang học…

10. Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (Daegu National University of Education)

Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (DNUE) là một trong những trường đại học sư phạm quốc gia đào tạo giáo viên tiểu học tại các trường tiểu học công lập của Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1950, Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu tập trung vào giáo dục tiểu học, ngoại trừ các khóa học trung học. Các khoa của trường bao gồm: Khoa Giáo dục Đạo đức, Khoa Sư phạm Tiếng Hàn, Khoa Sư phạm Toán học, Khoa Sư phạm Khoa học, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Khoa Sư phạm Tin học…

tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu, khám phá, trải nghiệm, tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu tập trung chủ yếu vào giáo dục tiểu học

Cũng giống như các trường đại học giáo dục khác tại Hàn Quốc, vì mục đích đặc biệt của trường là đào tạo giáo viên tiểu học nên DNUE chỉ có một chuyên ngành duy nhất là “giáo dục tiểu học”. Tuy nhiên, trường đã mở 12 khóa học đặc biệt dành cho sinh viên, được phân chia giữa giáo dục phổ thông và đào tạo cụ thể trong giảng dạy. Hoàn thành một luận án cũng là cần thiết để tốt nghiệp.

Lý do 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu được coi là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh là: cơ hội việc làm cao, nhiều công việc làm thêm cho sinh viên, đủ ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên, trước khi mua vé máy bay Korean Air đi Daegu, bạn nên tìm hiểu về điều kiện đăng ký, động lực học, học phí, điều kiện ký túc xá của trường mà mình muốn theo học. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều theo nhiều cách. Bao gồm cả kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh, ước tính chi phí sinh hoạt và lựa chọn chỗ ở…

Gửi bởi: Tuấn Bùi

Từ khóa: Tổng hợp 10 trường đại học danh tiếng nhất Daegu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp top 10 trường đại học danh tiếng ở Daegu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy